Solve for Tomorrow tiếp lửa đam mê cho tài năng công nghệ trẻ tại miền Nam

Sau lễ phát động tại Hà Nội và Đà Nẵng thu hút hơn 1.000 học sinh quan tâm và tham dự, cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2023 diễn ra ngày 2-6-2023 tại Trường Đại học Sài Gòn (TPHCM) với sự hưởng ứng nhiệt tình của 500 học sinh, giáo viên…
Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2023 chính thức được phát động cho khu vực phía Nam
Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2023 chính thức được phát động cho khu vực phía Nam

Là một trong những chương trình thường niên thuộc chuỗi hoạt động thúc đẩy giáo dục STEM, nuôi dưỡng nhân tài công nghệ Việt, Solve for Tomorrow sau 4 mùa giải thành công đã ươm mầm hàng ngàn ý tưởng.

Với tính sáng tạo và khả thi cao, nhiều dự án trong số này đã được triển khai thành giải pháp thực tiễn, mang lại nhiều giá trị hữu ích cho đời sống, cũng như góp phần giải quyết những vấn đề hiện hữu trong xã hội.

Ông Kim Yong Sup, Phó Tổng giám đốc Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện ảnh 2

Ông Kim Yong Sup, Phó Tổng giám đốc Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện

“Cùng với tầm nhìn “Cống hiến xã hội vì thế hệ tương lai”, Samsung đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các thanh thiếu niên để giúp các em tạo dựng và làm chủ một thế giới tươi đẹp hơn. Đặc biệt, Solve for tomorrow tạo ra một không gian để các em thanh thiếu niên – những người đang ấp ủ những giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn, giúp các em đề xuất ra những ý tưởng và rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề”, ông Kim Yong Sup, Phó Tổng giám đốc Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ.

Ở mùa thi thứ 5 này, đánh dấu 15 năm Samsung chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam, Solve for Tomorrow nhân đôi quy mô triển khai so với năm 2022, với 140.000 học sinh và giáo viên đăng ký cùng 2.000 bài dự thi trên cả nước gửi về. Đồng thời, tổng giải thưởng của cuộc thi cũng được Samsung nâng lên gần 8 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải hấp dẫn.

Các bạn học sinh vui vẻ tham gia tại buổi lễ ảnh 3

Các bạn học sinh vui vẻ tham gia tại buổi lễ

Các trường có đội thi đoạt giải nhất cũng sẽ được Samsung tài trợ một phòng học chức năng – STEM Lab trị giá hơn 1 tỷ đồng, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học STEM tại Việt Nam.

Solve for Tomorrow 2023 sẵn sàng đón nhận ý tưởng sáng tạo của các em học sinh tại mọi tỉnh thành trong cả nước. Ngay từ hôm nay, bạn trẻ yêu công nghệ đã có thể gửi ý tưởng về địa chỉ https://solvefortomorrow.vn/ để trở thành những thí sinh của hành trình “khẳng định sức trẻ, kiến tạo tương lai”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất