SUN EDU và Trường Đại học Lạc Hồng hợp tác thành lập trung tâm vi mạch

Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế SUN EDU và Trường Đại học Lạc Hồng vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) thành lập trung tâm vi mạch bán dẫn tại Đồng Nai.

SUN EDU và Trường Đại học Hồng Lạc ký kết hợp tác
SUN EDU và Trường Đại học Hồng Lạc ký kết hợp tác

Tại lễ ký kết, đại diện SUN EDU cho biết, sẽ thành lập trung tâm thiết kế vi mạch vào tháng 2-2024 tại Trường Đại học Lạc Hồng. Song song đó, hai bên sẽ tập trung phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến, cung cấp không chỉ kiến thức lý thuyết mà còn kỹ năng thực hành cho sinh viên và cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư vi mạch tại Trường Đại học Lạc Hồng.

Hai bên cũng cam kết hỗ trợ nghiên cứu và phát triển công nghệ trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nghiên cứu, dự án đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ. Qua đó, mong muốn góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của ngành công nghiệp điện tử và vi mạch bán dẫn, cũng như phát triển kinh tế vùng miền Đông Nam bộ.

Hợp tác giữa SUN EDU và Trường Đại học Lạc Hồng không chỉ là một bước tiến trong việc đẩy mạnh ngành công nghiệp điện tử và vi mạch bán dẫn mà còn là một minh chứng cho sự cam kết vững chắc của cả hai bên trong việc phát triển giáo dục và công nghệ tại tỉnh Đồng Nai nói riêng và khu vực Đông Nam bộ nói chung.

Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế SUN EDU là một trong những đơn vị đào tạo tiên phong trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, chuyên cung cấp các giải pháp đào tạo chất lượng cao và dịch vụ tư vấn cho các trường đại học và tổ chức giáo dục. Trước đó SUN EDU đã hợp tác với Trung tâm Đào tạo thuộc Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM thành lập Trung tâm Điện tử và Vi mạch bán dẫn (ESC) thành lập Trung tâm thiết kế vi mạch bán dẫn tại Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ KH-ĐT…

Tin cùng chuyên mục