Tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất của 2 nhà máy thép gây ô nhiễm ở Đà Nẵng

SGGPO
Sáng nay 1-3, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng liên quan đến việc Nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc. 

Tin liên quan

Hàng trăm người dân tập trung phản đối Nhà máy thép Dana Ý vào tối 26-2-2018

Hàng trăm người dân tập trung phản đối Nhà máy thép Dana Ý vào tối 26-2-2018

Theo thông báo này, UBND TP Đà Nẵng cho biết, ngày 28-2, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp xử lý các nội dung liên quan đến việc người dân thuộc thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2, xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tập trung trước trụ sở Công ty Cổ phần thép Dana Ý.

Tham gia cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành chức năng, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên và đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần thép Dana Ý và Công ty Cổ phần thép Dana Úc. 

Tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất của 2 nhà máy thép gây ô nhiễm ở Đà Nẵng ảnh 1 Người dân xã Hoà Liên đề nghị TP Đà Nẵng di dời 2 nhà máy thép gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư hoặc di dời dân ra khỏi khu vực ô nhiễm 
Sau khi nghe lãnh đạo các Sở, ngành, chính quyền địa phương và đại diện cho các doanh nghiệp có liên quan phát biểu ý kiến, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất giao Văn phòng UBND TP tiếp thu ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, khẩn trương hoàn thiện các phương án xử lý liên quan đến việc di dời, giải tỏa tại khu vực 2 nhà máy thép; trình Ban Cán sự Đảng UBND TP xem xét, cho ý kiến để báo cáo xin chủ trương của Thường trực Thành ủy. Thời gian hoàn thành chậm nhất trước ngày 2-3-2018. 

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo giải quyết của lãnh đạo TP Đà Nẵng, yêu cầu Công ty Cổ phần thép Dana Ý và Công ty Cổ phần thép Dana Úc tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường.

Thời gian tạm dừng kể từ ngày 28-2. UBND TP Đà Nẵng giao Sở TN-MT chỉ đạo Chi cục Bảo vệ Môi trường phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức giám sát việc tạm dừng hoạt động nêu trên.

Các hoạt động vận chuyển, bốc dỡ, xuất - nhập hàng hóa và các hoạt động hành chính khác của doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường.

Khi thực hiện việc vận chuyển, xuất - nhập hàng hóa, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp thông báo cụ thể thời gian, loại phương tiện, số lượng người tham gia cho UBND xã Hòa Liên biết để thực hiện việc giám sát.

UBND TP Đà Nẵng giao Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND xã Hòa Liên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân được rõ, ủng hộ chủ trương của thành phố và chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức nắm chắc tình hình, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có), ngăn chặn có hiệu quả mọi hành vi lôi kéo, kích động người dân gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND xã Hòa Liên có trách nhiệm tổ chức công khai nội dung Thông báo kết luận này đến người dân và các doanh nghiệp biết để thực hiện.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Chờ ngày tươi mới

- Các sàn thương mại điện tử đã mở đợt khuyến mãi lớn vào tuần trước. Kết quả phân tích về rổ hàng của người tiêu dùng cho thấy điều thú vị, đó là ngoài thực phẩm, sách vở, học cụ cho con em vào năm học mới, sản phẩm liên quan đến sức khỏe…, nhiều phụ nữ còn mua đồ trang điểm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn