Tặng 100 triệu đồng học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học tỉnh Sóc Trăng

Ngày 29-12, tại UBND huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng và Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức trao học bổng cho 31 học sinh vượt khó hiếu học huyện Mỹ Xuyên và huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng).

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng và đại diện Agribank trao học bổng khuyến học cho học sinh khó khăn
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng và đại diện Agribank trao học bổng khuyến học cho học sinh khó khăn

Đến dự lễ có Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Bá Nhiệm; nhà báo Tạ Đình Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh và UBND huyện Mỹ Xuyên.

cac-dai-bieu-du-le-trao-hoc-bong-4894.jpg
Các đại biểu dự lễ trao học bổng. Ảnh: CTV

Ban tổ chức đã trao học bổng khuyến học cho 30 học sinh của 6 trường THPT tại huyện Mỹ Xuyên và huyện Trần Đề (trị giá 3 triệu đồng/suất) và học bổng khuyến tài trị giá 10 triệu đồng cho em Trần Triệu Kiều Tiên - học sinh có điểm thi 3 môn cao nhất cấp THPT trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên năm 2023. Tổng kinh phí là 100 triệu đồng do Agribank tài trợ.

nha-bao-ta-dinh-nghia-uy-vien-ban-chap-hanh-trung-uong-hoi-nha-bao-viet-nam-pho-chu-tich-thuong-truc-hoi-nha-bao-tinh-soc-trang-trao-hoc-bong-khuyen-tai-cho-hoc-sinh-tran-trieu-kieu-tien-3410.jpg
Nhà báo Tạ Đình Nghĩa trao học bổng khuyến tài cho học sinh Trần Triệu Kiều Tiên. Ảnh: CTV

Dịp này, CLB Nhà Báo nữ tỉnh Sóc Trăng (thuộc Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh) cũng trao 1.000 quyển tập cho Hội Khuyến học huyện Mỹ Xuyên tặng các em học sinh.

trao-hoc-bong-soc-trang-6068.jpg
Đại diện lãnh đạo địa phương trao học bổng khuyến học cho các học sinh khó khăn huyện Mỹ Xuyên và Trần Đề. Ảnh: CTV

Phát biểu tại lễ trao học bổng, nhà báo Tạ Đình Nghĩa cho biết, những phần học bổng tuy không lớn nhưng đã ghi lại trong lòng các em học sinh về sự quan tâm của các đơn vị trong công tác khuyến học, khuyến tài, làm hành trang để các em học tốt hơn nữa. Hội Nhà báo và những người làm báo đã tham gia tích cực hoạt động an sinh xã hội; đồng thời thường xuyên viết về những tấm gương điển hình vượt khó học tốt, truyền nguồn năng lượng tích cực để các em học sinh noi theo những tấm gương đó mà vượt lên hoàn cảnh của mình. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng mong muốn thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục đồng hành với hội để giúp đỡ thêm nhiều học sinh còn khó khăn.

Tin cùng chuyên mục