Tăng cường đảm bảo an toàn tại các cảng hàng không, sân bay

(SGGPO).- Ngày 4-12, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có Chỉ thị về việc tăng cường kiểm tra an toàn đường cất hạ cánh và đẩy mạnh kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, Cục trưởng  Lại Xuân Thanh yêu cầu các cảng vụ hàng không phải tăng cường kiểm tra an toàn đường cất hạ cánh, giám sát các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu tại cảng hàng không, sân bay, bao gồm: thành phần kíp trực và giấy phép, năng định nhân viên; việc giao nhận ca và duy trì kỷ luật lao động trong ca trực; đảm bảo môi trường làm việc và các nội dung liên quan khác về đảm bảo an toàn khai thác cơ sở…

Bên cạnh đó, Cục trưởng cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại cảng hàng không, sân bay, đặc biệt trong dịp cuối năm 2014 và tết Nguyên đán Ất Mùi tới các đơn vị trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý. Sẽ có 3 đợt cao điểm kiểm tra về nồng độ cồn từ ngày 15-12-2014 đến ngày 28-2-2015.

Để nâng cao chất lượng phục vụ tại các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa có chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm quy định về giờ bay dự phòng, kế hoạch bay dự phòng.

Cụ thể, các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, VASCO phải xây dựng lịch bay đảm bảo tối thiểu có 10% năng lực khai thác dự phòng để giảm tình trạng chậm, hủy chuyến bay, xây dựng các kế hoạch khai thác ứng phó trong trường hợp xảy ra các chuyến bay bị chậm, hủy chuyến…

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lời khen bay xa

Một tạp chí ẩm thực có uy tín toàn cầu vừa công bố việc gắn 1 sao cho 4 nhà hàng tại xứ mình. Tranh cãi lập tức nổ ra, với hai luồng ý kiến ủng hộ và phản đối. Vậy nếu là khách hàng, biết nghe theo phía nào để được ăn ngon?

Giao thông - Đô thị

Bình Dương: Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 TPHCM

Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 TPHCM, đoạn cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công tư (PPP), triển khai trong giai đoạn từ năm 2023 đến 2026.

Tin buồn