Tăng cường lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO

Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản về việc triển khai bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc các Bệnh viện, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện triển khai bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP tiếp tục tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở Y tế, các bệnh viện khẩn trương thông báo huy động và bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc hiện cư trú tại các khu phong tỏa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine...

UBND TP Thủ Đức, quận huyện khẩn trương thông báo huy động và bố trí các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của phòng y tế, các trạm y tế phường, xã, thị trấn và người lao động thuộc hệ thống y tế tư nhân (nếu có nguyện vọng tham gia) hiện cư trú tại các khu phong tỏa, có kết quả xét nghiêm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được phân công hoặc hỗ trợ công tác xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine...

Đối với trường hợp chưa thể rời khu phong tỏa, các cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế trực tiếp tham gia hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong khu phong tỏa.

Sở Y tế, các bệnh viện, UBND TP Thủ Đức, các quận huyện chủ động bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp, ngoài khu phong tỏa đối với lực lượng nêu trên cho đến khi hết thời hạn phong tỏa của cơ quan có thẩm quyền.

Trong trường hợp khó khăn bố trí nơi lưu trú tạm thời, đề nghị chủ động liên hệ Sở Du lịch để được tư vấn, hỗ trợ giới thiệu (bà Võ Thị Ngọc Điệp, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch, số điện thoại: 0919.823.928).

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, phường, xã, thị trấn thông báo các khu phong tỏa căn cứ vào thông tin cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, các hình thức chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định, từ đó, tạo điều kiện, hỗ trợ thuận lợi để lực lượng y tế thuộc các nhóm nêu trên được rời khỏi khu phong tỏa thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo phân công của ngành y tế.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế chưa thể rời khu phong tỏa tham gia hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong khu phong tỏa.

Sau khi đã bố trí xong lực lượng thực hiện các nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị lập danh sách đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quản lý, sử dụng gửi về Sở Nội vụ trước ngày 10-8-2021 thông qua hộp thư điện tử: cchc.snv@tphcm.gov.vn và hệ thống văn bản điện tử (không gửi văn bản giấy) để Sở tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND TP.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />