Tăng cường lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO

Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản về việc triển khai bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc các Bệnh viện, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện triển khai bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP tiếp tục tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở Y tế, các bệnh viện khẩn trương thông báo huy động và bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc hiện cư trú tại các khu phong tỏa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine...

UBND TP Thủ Đức, quận huyện khẩn trương thông báo huy động và bố trí các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của phòng y tế, các trạm y tế phường, xã, thị trấn và người lao động thuộc hệ thống y tế tư nhân (nếu có nguyện vọng tham gia) hiện cư trú tại các khu phong tỏa, có kết quả xét nghiêm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được phân công hoặc hỗ trợ công tác xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine...

Đối với trường hợp chưa thể rời khu phong tỏa, các cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế trực tiếp tham gia hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong khu phong tỏa.

Sở Y tế, các bệnh viện, UBND TP Thủ Đức, các quận huyện chủ động bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp, ngoài khu phong tỏa đối với lực lượng nêu trên cho đến khi hết thời hạn phong tỏa của cơ quan có thẩm quyền.

Trong trường hợp khó khăn bố trí nơi lưu trú tạm thời, đề nghị chủ động liên hệ Sở Du lịch để được tư vấn, hỗ trợ giới thiệu (bà Võ Thị Ngọc Điệp, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch, số điện thoại: 0919.823.928).

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, phường, xã, thị trấn thông báo các khu phong tỏa căn cứ vào thông tin cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, các hình thức chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định, từ đó, tạo điều kiện, hỗ trợ thuận lợi để lực lượng y tế thuộc các nhóm nêu trên được rời khỏi khu phong tỏa thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo phân công của ngành y tế.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế chưa thể rời khu phong tỏa tham gia hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong khu phong tỏa.

Sau khi đã bố trí xong lực lượng thực hiện các nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị lập danh sách đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quản lý, sử dụng gửi về Sở Nội vụ trước ngày 10-8-2021 thông qua hộp thư điện tử: cchc.snv@tphcm.gov.vn và hệ thống văn bản điện tử (không gửi văn bản giấy) để Sở tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND TP.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />