Tặng khóa học nghề điêu khắc gỗ truyền thống cho đồng bào Cơ Tu

SGGPO
Sau khi khai trương Du lịch Cộng đồng tại thôn Tà Lang- Giàn Bí (xã Hòa Bắc, TP Đà Nẵng), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi tặng một khóa học về đào tạo, truyền nghề điêu khắc gỗ truyền thống của người Cơ Tu với kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Ngày 5-10, Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có thư gửi đến cộng đồng người Cơ Tu tại TP Đà Nẵng.

Trong bức thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng đã bày tỏ sự vui mừng khi UBND huyện Hòa Vang cùng cộng đồng người Cơ Tu sống tại địa phương đã tổ chức thành công Liên hoan văn hóa - thể thao, phục dựng lễ hội truyền thống người Cơ Tu năm 2019 và khai trương mô hình Du lịch cộng đồng tại thôn Tà Lang - Giàng Bí ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang vào ngày 4-10.

Tặng khóa học nghề điêu khắc gỗ truyền thống cho đồng bào Cơ Tu ảnh 1 Điệu múa Tung Tung Dá Dá của đồng bào Cơ Tu

“Văn hóa truyền thống của đồng bào Cơ Tu rất phong phú và đa dạng, từ điệu múa Tung Tung Da Dá, nói lý - hát lý đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đến nghệ thuật dệt thổ cẩm, đan lát...Đây là những tài sản vô giá, là niềm tự hào của cộng đồng người Cơ Tu nói chung, cộng đồng người Cơ Tu tại Đà Nẵng nói riêng mà chúng ta cần phải gìn giữ”- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, cộng đồng người Cơ Tu đã phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị triển khai các dự án du lịch cộng đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát huy các giá trị truyền thống, tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách, đồng thời góp phần nâng cao đời sống bà con cộng đồng người Cơ Tu tại xã Hòa Bắc và xã Hòa Phú.

Tặng khóa học nghề điêu khắc gỗ truyền thống cho đồng bào Cơ Tu ảnh 2 Du lịch Cộng đồng tại thôn Tà Lang- Giàn Bí (xã Hòa Bắc, TP Đà Nẵng)

Để chúc mừng kết quả bước đầu và tiếp tục các hoạt động khôi phục, bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc Cơ Tu, UBND TP Đà Nẵng gửi tặng cộng đồng người Cơ Tu thành phố một khóa học về đào tạo, truyền nghề điêu khắc gỗ truyền thống của người Cơ Tu với kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND huyện Hòa Vang phối hợp với các đơn vị liên quan, mời các nghệ nhân giỏi, giàu kinh nghiệm người Cơ Tu từ các địa phương bạn đến để mở khóa học tại địa phương.

Tặng khóa học nghề điêu khắc gỗ truyền thống cho đồng bào Cơ Tu ảnh 3 Du lịch Cộng đồng tại thôn Tà Lang- Giàn Bí tiếp tục phát triển

Thời gian tới, cộng đồng người Cơ Tu của TP Đà Nẵng nên tiếp tục có những phát triển mạnh mẽ, xuất hiện nhiều những nghệ nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong việc giữ gìn giá trị truyền thống, giàu bản sắc, tham gia làm du lịch cộng đồng giỏi... từng bước đưa xã Hòa Bắc, xã Hòa Phú trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của địa phương, góp phần làm phong phú thêm loại hình, sản phẩm du lịch của TP Đà Nẵng.

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao

Ngày 7-7, Học viện EHLE Nhật Bản, Công ty CP Morikosan và Đại học Đông Á phối hợp tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, nghiên cứu khoa học và giao lưu văn hóa. 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Cơ hội việc làm với ngành Kỹ thuật Xây dựng

Cơ hội việc làm với ngành Kỹ thuật Xây dựng

Ngày 4-7, thêm 3 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng tham gia ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Kỹ thuật Xây dựng tại đại học Đông Á, nâng tổng số doanh nghiệp liên kết hợp tác lên hơn 60 đơn vị.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng