Tăng lượng hàng chế biến, chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng

Ngày 18-7, thông tin từ các hệ thống phân phối chủ lực tại TPHCM cho thấy, trong 3 ngày qua, lượng khách hàng đến mua sắm tại các siêu thị đã giảm nhiệt. 

Nguyên nhân chính là người dân đã mua dự trữ khá nhiều hàng hóa từ trước đó. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa, các hệ thống siêu thị tiếp tục đàm phán với các nhà cung cấp, tìm kiếm thêm những nhà cung cấp mới.

Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Satramart và chuỗi cửa hàng Satrafoods thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) đã dự trữ và cung ứng hàng hóa cho khách hàng đến mua sắm và phục vụ người dân trong các khu cách ly với số lượng hàng thiết yếu tăng gấp 5 lần/ngày. Công ty Vissan, đơn vị thành viên của Satra, đã tăng cường lực lượng, đẩy mạnh sản xuất, trước đây cung ứng cho thị trường mỗi ngày từ 45 tấn thực phẩm tươi sống, 80 tấn thực phẩm chế biến thì nay có ngày cung ứng đến gần 120 tấn thực phẩm tươi sống và trên 120 tấn thực phẩm chế biến… 

Đối với các mặt hàng tươi sống, tại 2 siêu thị ở khu vực TPHCM, Aeon Việt Nam đã chủ động tăng trữ lượng nhập hàng 5 - 6 lần, đảm bảo đủ rau, củ, quả, thịt, cá, trứng, mì tôm… phục vụ người dân. Hàng hóa luôn có sẵn, mặt hàng tươi sống đều được bổ sung mỗi ngày, giá cả ổn định nên khách hàng yên tâm không cần mua nhiều cùng một lúc để tích trữ. Lượng hàng của siêu thị không chỉ cung ứng cho khách hàng đến mua trực tiếp hay qua các kênh trực tuyến mà còn được bán tại 4 điểm bán hàng lưu động của Aeon Việt Nam được triển khai từ ngày 13-7. Mỗi điểm bán lưu động cung cấp trung bình khoảng 1 tấn hàng tươi sống, thực phẩm khô và thức ăn chế biến sẵn cho các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày.

Ngoài ra, trong 2 ngày 18 và 19-7, siêu thị Aeon Bình Tân giảm giá 20%-50% đối với một số sản phẩm rau củ quả như bắp cải, bông cải, cà rốt, cà chua, dưa leo… để đồng hành cùng người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.  

Theo thông tin từ Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), dù chịu nhiều áp lực từ các chi phí phát sinh trong công tác vận tải, vận chuyển, xét nghiệm, một số mặt hàng khó khăn cục bộ và rất nhiều khó khăn về nhân sự nhưng nhà bán lẻ này quyết tâm không tăng giá hàng hóa để chia sẻ áp lực chi tiêu cùng người dân, đồng thời bổ sung các loại thực phẩm chế biến nấu chín để tăng tính tiện lợi mùa dịch. 

Thực tế giá cả các mặt hàng rau củ quả, thịt, trứng, sữa, gạo của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chưa có bất kỳ điều chỉnh tăng nào từ trước thời điểm giãn cách theo Chỉ thị 16 cho đến nay. Để ổn định giá bán, Saigon Co.op đã tăng cường dự trữ lên hơn 30% đối với thịt tươi, trứng, rau củ quả cung ứng cho gần 300 các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tại TPHCM. Cộng với lượng dự trữ lớn về gạo, mì, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, thịt mát, hàng bình ổn giá sẽ đảm bảo cung ứng ra thị trường ổn định hơn 3 đến 6 tháng tới. 

Tương tự, Công ty MM Mega Market Việt Nam cũng liên tục nhập các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt gia súc, thịt gia cầm, rau củ quả, trái cây vào các tổng kho đặt tại các vùng miền để cung ứng kịp thời cho nhu cầu mua sắm của các khách hàng. Mới đây, MM đã triển khai các giải pháp để tăng cường bán hàng online, thực hiện thí điểm chương trình hỗ trợ đặt hàng thực phẩm cho người dân trong khu vực cách ly y tế và phong tỏa. Theo đó, MM sẽ gửi đến người dân trong các khu vực này đường link đặt hàng thông qua email, tin nhắn Zalo, Facebook hoặc gọi trực tiếp vào số điện thoại hotline 1800 799 998. 

Đọc nhiều nhất

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.