Tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn

SGGPO
Ngày 31-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp UBND quận Bình Thạnh tổ chức trao tặng phương tiện sinh kế hỗ trợ các gia đình chính sách khó khăn, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Trao xe gắn máy cho các hộ nghèo làm phương tiện sinh kế

Trao xe gắn máy cho các hộ nghèo làm phương tiện sinh kế

Theo đó, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM đã trao tặng 22 phương tiện sinh kế: gồm 9 xe gắn máy, 5 máy may, 1 xe nước mía, 1 xe bán hủ tiếu, 1 xe bán bánh mì, 1 xe bán nước giải khát, 2 xe đạp, 1 xe bán cơm và 1 xe bán chuối chiên cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn tại quận Bình Thạnh. Tổng kinh phí hơn 254 triệu đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM.

Phát biểu tại lễ trao, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương mong muốn các gia đình chính sách, các hộ khó khăn nhận các phương tiện sinh kế sẽ có thêm niềm động viên và điều kiện để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Hà Văn Tự (áo thun trắng) trong 1 đợt trao tặng khẩu trang và thiết bị y tế tại Quảng Nam. Ảnh: ANH TRẦN

Nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng phong trào cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, giúp đỡ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch gây ra, những ngày qua bà con tại Quảng Nam và Đà Nẵng đã nhận được sự tiếp sức từ đông đảo nhân dân, mạnh thường quân và doanh nghiệp trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân bị bệnh tật hành hạ, không tiền chạy chữa

Bà Lê Thị Bạn (ảnh, 64 tuổi, ở thôn Quốc Tuấn, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều năm nay bị đủ thứ bệnh tật hành hạ, do không có tiền chạy chữa nên bệnh tình ngày càng nặng. Bà chỉ có một người con gái đã lập gia đình riêng, tuy nhiên hoàn cảnh của chị này cũng chẳng khá hơn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện