Tặng quà cho học sinh Lớp học giữa rừng già

° Giúp trẻ nghèo vượt khó đến trường

(SGGP).- Báo SGGP số ra ngày 9-10-2015 có bài Lớp học giữa rừng già phản ánh sự vất vả, thiếu thốn của thầy trò hai điểm trường thôn 3 và thôn 4 thuộc Trường Tiểu học Phước Cát II (xã Phước Cát II, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng). Ngày 12-1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 4, quận Phú Nhuận (TPHCM) phối hợp với cán bộ hưu trí trong phường đã thực hiện chuyến thăm, trao quà cho học sinh, giáo viên hai điểm trường nói trên, bao gồm: 200 quyển tập trắng, 40 chiếc cặp, 40 áo khoác ấm, 80 cây viết, 24 thùng mì, cùng nhiều phong thư lì xì, bánh kẹo... để các em đón một cái tết ấm áp, tự tin đến trường. Đoàn cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa thăm các hộ gia đình nghèo của thôn 3 và thôn 4 (xã Phước Cát II).

Đại diện giáo viên điểm trường thôn 3 và thôn 4 nhận quà

° Những ngày cuối tháng 12, các tình nguyện viên Đội tình nguyện Mầm Xanh của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã khép lại các hoạt động tình nguyện của năm 2015 bằng chương trình vui đón Noel, tặng quà và tổ chức văn nghệ, vui cùng bệnh nhi ung thư và các bé cơ nhỡ, mồ côi với tổng chi phí 9,5 triệu đồng.

Trước đó, đầu tháng 12, Đội tình nguyện Mầm Xanh cùng đội văn nghệ xung kích của trường tổ chức đêm văn nghệ gây Quỹ Ấm áp yêu thương lần 4, thực hiện thành công chương trình Áo ấm mùa đông năm 2015 giúp bà con nghèo tại xã Đạ Long (huyện Đam Rông, Lâm Đồng). Tại đây, đội đã tổ chức liên hoan, chiếu phim và tặng quà tất cả các em học sinh của xã Đạ Long, gồm tập sách, máy tính, bánh kẹo và tặng 252 phần quà nhu yếu phẩm (120.000 đồng/phần), 4 phần quà giúp các gia đình đặc biệt khó khăn (hơn 1 triệu đồng/phần), tặng hơn 3 tấn quần áo cũ giúp bà con nghèo ở địa phương, với tổng giá trị 76 triệu đồng.

Đội trưởng Đội tình nguyện Trương Thị Bùi Dung cho biết, hoạt động của đội hướng đến “Kết nối yêu thương, ươm mầm mơ ước”, nhằm thiết thực giúp trẻ em gia đình nghèo, trẻ em ở các mái ấm tình thương có thêm thuận lợi tiếp tục đến trường. Hàng năm, đội có nhiều hoạt động gây quỹ để thực hiện các chương trình với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, như tổ chức bán hàng (thiệp Giáng sinh, móc khóa…), thu gom ve chai để bán, vận động chung góp từ thầy cô, bạn học và các doanh nghiệp hảo tâm…

ĐOÀN KIÊN - VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bé bị bỏ lại Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định trong tình thương của các điều dưỡng, bác sĩ

Mái nhà ấm cho trẻ bị bỏ rơi

Khoa Sơ sinh Bệnh viện (BV) Hùng Vương và Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định (TPHCM) có chung nhiệm vụ chăm sóc trẻ thiếu tháng, nhẹ cân hoặc có bệnh lý sơ sinh. Nhưng hàng chục năm qua, nơi đây còn trở thành mái nhà yêu thương của những đứa trẻ vừa ra đời đã bị bỏ rơi. Nhờ bàn tay ấm áp của các bác sĩ, điều dưỡng, trẻ sinh thiếu tháng, trẻ bị dị tật, bị bỏ rơi đều được chăm sóc, nuôi dưỡng khỏe mạnh trước khi về với các trung tâm, mái ấm dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé trai gặp nguy hiểm vì ung thư bàng quang

Mới 12 tuổi, bé Nguyễn Lê Nguyễn, con anh Nguyễn Thanh Vũ và chị Lê Thị Cầm (ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã có 7 năm chiến đấu với bệnh ung thư bàng quang.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện