Tặng vé xe buýt, vé tham quan hội hoa xuân cho công nhân ở lại thành phố

SGGPO
Sở GTVT TPHCM sẽ hỗ trợ 1.000 tập vé xe buýt và 1.000 vé tham quan hội hoa xuân cho công nhân không có điều kiện về quê đón tết được vui xuân tại thành phố.

Sở GTVT TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa giao sở hỗ trợ Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp 1.000 tập vé xe buýt và 1.000 vé tham quan hội hoa xuân để tặng công nhân không có điều kiện về quê đón tết được vui xuân tại thành phố.

Để triển khai, Sở GTVT đề nghị UBND TPHCM chấp thuận hỗ trợ 1.000 tập vé xe buýt (135.000.000 đồng) bằng nguồn kinh phí bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Về việc hỗ trợ 1.000 vé tham quan hội hoa xuân, sở sẽ phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh thành phố để thực hiện.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn