Tặng xe chuyển bệnh và tổ chức thăm khám cho bệnh nhân nghèo

Ngày 19-7, Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương đã trao tặng xe chuyển bệnh nội bộ và ngân sách tổ chức hoạt động thăm và phát thuốc cho bệnh nhân nghèo. Hai đơn vị nhận hỗ trợ là: Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp và Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM.

Ông David Dương, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty VWS

Ông David Dương, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty VWS

Trong đại dịch Covid-19, Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp là đơn vị phụ trách Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid -19 số 6 có quy mô lớn nhất TPHCM, thu dung và điều trị cho gần 20.000 bệnh nhân. Hiện đơn vị được TPHCM giao nhiệm vụ chăm sóc cho người dân thành phố các vấn đề liên quan đến hậu Covid -19.

Tặng xe chuyển bệnh và tổ chức thăm khám cho bệnh nhân nghèo ảnh 1 Đại diện Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp và Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM tiếp nhận hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương
Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương đã trao tặng một xe chuyển bệnh để góp phần cùng các y bác sĩ chăm sóc tốt hơn cho người bệnh. Nhân dịp này, Quỹ cũng trao tặng thêm phần ngân sách cùng Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM tổ chức thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân trong chiến dịch Mùa Hè xanh, Kỳ Nghỉ hồng năm 2022 của TPHCM. 

Xe chuyển bệnh nhân là xe điện, được thiết kế theo tiêu chuẩn xe chuyển viện nội bộ, phù hợp để chuyển bệnh trong trường hợp nặng, bệnh nhân không di chuyển bằng xe lăn được. Xe chuyển bệnh vừa hỗ trợ thuận lợi cho bệnh nhân và cho cả y bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh. Ngân sách cho cả 2 hoạt động là 150 triệu đồng.

Tặng xe chuyển bệnh và tổ chức thăm khám cho bệnh nhân nghèo ảnh 2 Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương tặng xe điện cho Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp để di chuyển bệnh nhân trong bệnh viện
Tại buổi trao tặng xe và ngân sách, ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), người sáng lập Quỹ nói, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Việt Nam, ông luôn trăn trở phải làm cách nào để hỗ trợ đồng bào, hỗ trợ quê hương trong công tác phòng, chống dịch. Ông tìm mọi cách vận động nhân lực, tài lực bằng cách mua và tặng máy trợ thở và cùng nhiều vật tư y tế khác gửi về Việt Nam. 

“Chúng tôi trân trọng cảm ơn các y bác sĩ, những người trong tuyến đầu chống dịch đã luôn dấn thân phục vụ, hỗ trợ cộng đồng trong cứu người cũng như đẩy lùi dịch bệnh. Trong khả năng của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng đóng góp những gì cần thiết nhất để các y bác sĩ có thêm phương tiện cứu người. Đồng thời chúng tôi cũng muốn góp phần hỗ trợ các bệnh nhân nghèo, những người khó khăn có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe”, ông David Dương, Tổng Giám đốc VWS chia sẻ.

Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương được thành lập từ ngày 28-7-2011 do ông David Dương, Tổng giám đốc VWS khởi xướng. Giữa lúc đại dịch Covid -19 bùng phát, ông David Dương đã hỗ trợ kịp thời nhiều trang thiết bị vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh: máy trợ thở, kít xét nghiệm, quần áo bảo hộ trị giá hàng triệu USD.

Ông David Dương cho biết về mục đích của quỹ: “Chúng tôi luôn đồng hành, chia sẻ cùng người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống với nhiều hoạt động: trợ vốn cho người dân, đóng góp cho các chương trình thiện nguyện, đồng hành cùng các tổ chức xã hội với các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng”.

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấm áp bữa cơm chạy bão của đồng bào Tây Nguyên

Ấm áp bữa cơm chạy bão của đồng bào Tây Nguyên

Ngày 28-9 của cơ quan chức năng 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum cho biết, để đảm bảo an toàn do bão số 4 gây ra , 2 tỉnh đã tổ chức di dời hàng nghìn hộ dân lên nơi ở cao ráo. Tại nơi tránh bão, bà con được chăm sóc chu đáo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />