Tạo dựng uy tín, ứng dụng công nghệ để xây dựng FPT Long Châu

SGGPO
Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu chính thức vượt mốc 200 nhà thuốc tại 50 tỉnh thành trong cả nước, thể hiện sự nỗ lực không ngừng trong phát triển của hệ thống này. Dịp này, bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu, chia sẻ câu chuyện ứng dụng công nghệ và xây dựng lòng tin để tạo nên kết qủa này.  

Tạo dựng uy tín, ứng dụng công nghệ để xây dựng FPT Long Châu

PV: Thưa bà, cuối năm 2019, nhà thuốc FPT Long Châu vẫn chỉ có khoảng 50 cửa hàng nhưng nay con số đã là 200. Sự lớn mạnh nhanh chóng này có vấp phải những khó khăn?

Bà NGUYỄN BẠCH ĐIỆP: Có thể nói trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã đi qua giai đoạn thử nghiệm và qua đó tìm ra công thức để có thể mở rộng đúng cách. Năm 2020 cũng là một năm có nhiều vấn đề về dịch bệnh, sức khỏe, vì vậy việc mở rộng hệ thống nhà thuốc cũng là để nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho khách hàng một cách kịp thời nhất với giá cả và chất lượng đảm bảo. Nhà thuốc FPT Long Châu không chỉ tập trung mở rộng ở các khu vực thành phố lớn mà còn ở các tỉnh thành khác.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: Tạo dựng uy tín, ứng dụng công nghệ để xây dựng FPT Long Châu ảnh 1
Việc mở rộng chắc chắn sẽ xuất hiện những khó khăn: về địa điểm, về nguồn nhân lực dược sĩ chất lượng có kinh nghiệm, về nguồn hàng đáp ứng đủ nhu cầu khi cần thiết… Khó khăn nhất trong lĩnh vực này còn là thuyết phục khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Thói quen khách hàng thường chỉ mua thuốc ở những nhà thuốc lâu đời tại địa phương, với dược sĩ quen mặt.. nên chúng tôi tốn rất nhiều thời gian để tạo cho khách hàng sự tin tưởng trong trải nghiệm dịch vụ, chất lượng hàng hóa. Tức là chúng tôi phải nỗ lực xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ khách hàng tôt nhất.

Khó khăn còn là ứng dụng công nghệ vào trong hoạt động quản lý, điều hành hệ thống nhưng với chuyên môn dày dạn nhiều năm kinh nghiệm vận hành, quản trị trong ngành bán lẻ, kết hợp với nền tảng công nghệ mạnh mẽ từ tập đoàn FPT, hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu đã, đang và sẽ tiếp tục đem đến những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho hệ thống quản lý và người dùng.

Để phát triển lớn mạnh hơn, phát triển thương hiệu nói riêng và giá trị nói chung của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu cũng hết sức cần thiết. Vậy hướng đi cốt lõi nào để phát triển thương hiệu cũng như các giá trị, thưa bà?

- Với sứ mệnh “Phục vụ sức khỏe cộng đồng với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý”, chúng tôi luôn tập trung vào các giá trị cốt lõi và cũng là những điểm mạnh của chuỗi Nhà thuốc FPT Long Châu: Chất lượng tốt – Giá cả hợp lý – Dịch vụ hàng đầu.

 Giá trị cốt lõi này được đặt ra và phải thực hiện nó chứ không thể đặt ra rồi nói cho “kêu” là xong. Chúng tôi cung cấp thuốc chính hãng, chất lượng cao và đa dạng chủng loại, đáp ứng theo đơn thuốc của bác sĩ để trở thành điểm đến tin cậy, đáp ứng hầu hết các nhu cầu về thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cho khách hàng, đặc biệt là các đối tượng như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: Tạo dựng uy tín, ứng dụng công nghệ để xây dựng FPT Long Châu ảnh 2

Ngoài chất lượng thuốc, giá cả cũng là một yếu tố khiến chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu trở thành hệ thống nhà thuốc uy tín, nhận được sự quan tâm của khách hàng. Không chỉ đảm bảo giá thuốc và các mặt hàng y tế được bình ổn, tương xứng với chất lượng, chúng tôi còn đem đến những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho các sản phẩm thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, hàng tiêu dùng khác. Như vậy giá cả không còn là rào cản khiến khách hàng phải suy nghĩ thận trọng.

Khách hàng sẽ nhận được tư vấn tận tình tại cửa hàng cũng như từ các kênh trực tuyến và hỗ trợ giao hàng tận nơi. Các đơn thuốc không còn phù hợp với nhu cầu của người bệnh cũng sẽ được chuỗi FPT Long Châu hỗ trợ đổi, trả để có cơ hội sử dụng thuố điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Nói như vật tức chứng tôi đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động…

* Cụ thể hơn để thực hiện những giá trị đặt ra nói trên, thưa bà?

- Đầu tiên, tất cả các nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu đều đạt chứng nhận GPP, thực hành thuốc tốt đúng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế từng địa phương.

Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu cũng đã đầu tư xây dựng hệ thống kho vận hiện đại, rộng trên 6000 mét vuông, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về GPD để có thể nhanh chóng cung cấp hàng hóa cho các cửa hàng trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất.

Tại từng nhà thuốc, việc vận hành cũng được hỗ trợ nhờ công nghệ định vị thuốc, giúp cho dược sĩ dễ dàng quản lý và lấy thuốc.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: Tạo dựng uy tín, ứng dụng công nghệ để xây dựng FPT Long Châu ảnh 3

Nhắc đến đội ngũ dược sĩ, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu cũng rất chú trọng việc đào tạo, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động của nhân viên. Các dược sĩ đều có bằng cấp, chuyên môn tốt, sau đó các bạn sẽ tiếp tục được đào tạo và học việc từ trước khi được chính thức đứng tư vấn cho khách.

Với nhiều năm kinh nghiệm bán lẻ của FPT Retail, chúng tôi luôn hiểu rằng uy tín là “tài sản quý nhất”, đặc biệt là trong một ngành đặc biệt như ngành bán lẻ dược phẩm, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, thứ quý giá nhất của con người. Chính vì vậy, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu sẽ luôn bán thuốc đúng quy định nhà nước và đảm bảo vì quyền lợi người dùng.

* Sau con số 200, sắp tới, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu sẽ tiếp tục mở rộng?

- Trong thời gian tới, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu sẽ tiếp tục mở rộng, không chỉ dừng lại con số 200 mà sẽ là nhiều hơn rất nhiều trong năm tới và trải dài tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tận dụng ưu thế công nghệ của tập đoàn, cùng kinh nghiệm bán lẻ của FPT Retail, trong thời gian tới, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu sẽ có thêm nhiều cải tiến mới về dịch vụ, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng… và tất nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện mình hơn để làm hài lòng khách hàng từ những điều nhỏ nhất.

Chúng tôi tin rằng, sự tận tâm phục vụ của mình sẽ chinh phục được niềm tin, yêu của khách hàng, từ đó khẳng định Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu là một trong những hệ thống nhà thuốc uy tín hàng đầu Việt Nam.

* Cảm ơn bà!

THANH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà phố trung tâm bán đảo MerryLand Quy Nhơn kết nối đa tiện ích, số lượng giới hạn

Nhà phố trung tâm bán đảo MerryLand Quy Nhơn kết nối đa tiện ích, số lượng giới hạn

Tiếp nối thành công của loại hình bất động sản đột phá Bizhouse tại phân khu Canal District, ngày 7-12-2022, Hưng Thịnh Land - nhà phát triển dự án “Thành phố bán đảo du lịch thương mại thông minh đẳng cấp quốc tế” MerryLand Quy Nhơn tiếp tục giới thiệu ra thị trường Nhà phố trung tâm bán đảo MerryLand Quy Nhơn: Kết nối đa tiện ích - Số lượng giới hạn.


Thị trường

Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

Thị trường Trung Quốc luôn có nhu cầu rất lớn về các mặt hàng nông sản của Việt Nam nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn, sạch bệnh, đồng thời phải có hồ sơ lai lịch và được cơ quan nhập khẩu quản lý, có thể truy xuất khi cần… Làm thế nào để đáp ứng được những yêu cầu mới về nhập khẩu của Trung Quốc?

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế