Tập đoàn FPT và Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

Nhằm chung tay đóng góp vào mục tiêu Net Zero và tiên phong trong việc hình thành liên minh chuyển đổi xanh giữa các doanh nghiệp hàng đầu, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về thúc đẩy chuyển đổi xanh tại Việt Nam

Tập đoàn Tập đoàn FPT và Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác.
Tập đoàn Tập đoàn FPT và Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thỏa thuận không chỉ mở ra cơ hội cho các công ty thành viên của hai bên cùng nhau xây dựng thành công những thương hiệu Việt Nam uy tín, đẳng cấp thế giới, mà còn thể hiện ý thức, trách nhiệm với xã hội của hai tập đoàn, hướng đến những mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài.

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FPT và các công ty thành viên dự kiến sẽ cùng nhau phát triển những dự án mới tiềm năng, mang lại lợi ích và giá trị lớn cho xã hội theo hướng xanh và bền vững. Cụ thể, Vingroup sẽ ủng hộ và xem xét ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ công nghệ của FPT phù hợp với nhu cầu của tập đoàn và các công ty thành viên, đồng thời hỗ trợ FPT mở rộng tệp khách hàng tới cán bộ nhân viên của các công ty thành viên Vingroup. Hãng xe điện thông minh VinFast - thành viên của Vingroup - sẽ xem xét ưu tiên sử dụng dịch vụ công nghệ phần mềm ô tô và dịch vụ cung cấp thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin của FPT.

FPT cũng ủng hộ chiến lược và chương trình Chuyển đổi xanh của Vingroup, đặc biệt là VinFast. FPT sẽ phối hợp truyền thông, quảng bá về xe điện VinFast và các sản phẩm xanh khác của Vingroup tới cán bộ nhân viên FPT và các công ty thành viên; tổ chức các chương trình lái thử để ngày càng nhiều người hiểu về những ưu điểm của xe điện so với xe xăng, qua đó đóng góp thiết thực vào công cuộc chuyển đổi xanh.

Hiện FPT đang tập trung phát triển mảng công nghệ ô tô với đội ngũ 4.000 chuyên gia và nhiều đối tác, khách hàng là các thương hiệu uy tín toàn cầu. Năm 2023, FPT đã thành lập công ty FPT Automotive có trụ sở tại Texas, Mỹ nhằm chinh phục thị trường phần mềm ô tô quy mô hàng trăm tỷ USD trên toàn cầu. Trong khi đó, VinFast, thương hiệu ô tô điện thông minh của Tập đoàn Vingroup hiện cũng đang mở rộng mạnh mẽ ở tất cả các châu lục, với hai nhà máy đang xây dựng ở Mỹ và Ấn Độ, cùng mạng lưới kinh doanh rộng khắp tại Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Phi. Nhà máy hiện đại hàng đầu thế giới của VinFast tại Việt Nam đang sản xuất các dòng ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện, xe buýt điện cung cấp cho thị trường toàn cầu.

Với vai trò là những doanh nghiệp tiên phong xây dựng các thương hiệu quốc gia uy tín trong lĩnh vực công nghiệp - công nghệ cao trên toàn cầu, thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vingroup và FPT không chỉ giúp mở ra cơ hội cho cả hai bên mà còn khẳng định ý thức trách nhiệm và cam kết mạnh mẽ của hai tập đoàn với mục tiêu chung của đất nước.

Tin cùng chuyên mục