Tập đoàn Hưng Thịnh tặng máy xét nghiệm Covid-19 cho Khánh Hòa

Chiều 13-8, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh (TPHCM) đã trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hệ thống máy xét nghiệm tự động QIASYMPHONY phục vụ xét nghiệm bệnh Covid-19. Hệ thống máy này gồm: máy chiết tách DNA/RNA tự động, máy REALTIME – PCR và máy chia mẫu tự động.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, đây là hệ thống máy hiện đại nhất miền Trung hiện nay. Không riêng gì xét nghiệm Covid-19, máy còn nhiều chức năng quan trọng khác. Máy QIASYMPHONY là hệ thống tự động giúp cho công tác xét nghiệm chẩn đoán bệnh lý Covid-19 nhanh chóng và chính xác. Toàn bộ hệ thống máy xét nghiệm này có trị giá 4,6 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh ký bàn giao máy xét nghiệm cho tỉnh Khánh Hòa

Phát biểu tại buổi trao tặng món quà ý nghĩa này, ông Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh cảm ơn lãnh đạo địa phương và ngành y tế đã tạo mọi điều kiện để Tập đoàn Hưng Thịnh lắp đặt nhanh chóng máy xét nghiệm đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Theo ông Cường, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định dành 20 tỷ đồng để ủng hộ công cuộc chống dịch. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp hơn, chi phí chống dịch nhiều hơn nên lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định dành thêm 20 tỷ đồng nữa để ủng hộ các địa phương chống dịch. “Cán bộ và nhân viên Tập đoàn Hưng Thịnh mong rằng, với những đóng góp nhỏ bé của mình, các địa phương đang đối mặt với dịch bệnh sẽ sớm kiểm soát được tình hình và cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh”, ông Cường chia sẻ.  

 Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh phát biểu tại buổi lễ tặng máy xét nghiệm
Tập đoàn Hưng Thịnh tặng máy xét nghiệm Covid-19 cho Khánh Hòa ảnh 3 Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham quan hệ thống xét nghiệm do Tập đoàn Hưng Thịnh tặng đã lắp đặt xong

Tại buổi tiếp nhận, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trân trọng và cảm kích trước tình cảm của Tập đoàn Hưng Thịnh dành cho địa phương Khánh Hòa và nhiều địa phương khác mà Tập đoàn đã hỗ trợ. Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, dịch bệnh tại Khánh Hòa cũng diễn biến phức tạp, nhất là địa phương đang tiếp nhận cả ngàn người dân từ các nước về đây cách ly, nên số lượng mẫu xét nghiệm Covid-19 rất lớn. Trong khi đó, hiện địa phương đang khó khăn do không chủ động được máy xét nghiệm, ảnh hưởng đến thời gian cho kết quả xét nghiệm Covid-19 và công tác chống dịch nói chung.

“Đây là món quà vô cùng quý giá, là sự sẻ chia khó khăn với lãnh đạo tỉnh nhà, đặc biệt là với các thầy thuốc và bệnh nhân trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài. Với hệ thống xét nghiệm hiện đại bậc nhất hiện nay do Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ, sẽ giúp địa phương sớm xét nghiệm và sàng lọc nhanh các trường hợp nghi nhiễm, trường hợp cách ly, góp phần sớm kiểm soát, đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh”, ông Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh.   

Tin cùng chuyên mục