Tập đoàn Kim Tín đầu tư 5 triệu USD cho dự án chuyển đổi số toàn diện ​

Tập Đoàn Kim Tín và Tập đoàn FPT đã chính thức ký kết hợp đồng và khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện. Dự án là một trong những bước tiến nhằm góp phần hiện thực hoá mục tiêu đưa Kim Tín phát triển bứt phá trong tương lai.
Tập Đoàn Kim Tín và Tập đoàn FPT đã chính thức ký kết hợp đồng
Tập Đoàn Kim Tín và Tập đoàn FPT đã chính thức ký kết hợp đồng

Với tổng chi phí dự kiến lên đến 5 triệu USD, dự án hợp tác giữa Tập Đoàn Kim Tín và Tập Đoàn FPT được xem là một trong những dự án chuyển đổi số có mức đầu tư lớn nhất và toàn diện nhất trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh tại Việt Nam hiện nay, khẳng định quyết tâm chuyển đổi số để vượt qua những khó khăn, thách thức khốc liệt để chinh phục thị trường mới và tăng trưởng của Kim Tín trong tương lai.

Theo đó trong vòng 7 tháng, FPT sẽ đưa các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP, S&OP và giải pháp quản trị nhà máy thông minh FPT MES vào quá trình quản lý, vận hành tại 10 đơn vị thành viên thuộc nhóm Vật Liệu hàn; Ván gỗ công nghiệp và Sản phẩm sau gỗ của Kim Tín.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Tập đoàn Kim Tín khẳng định: “Chúng tôi kỳ vọng sự đầu tư này, cùng sự đồng hành của Tập Đoàn FPT sẽ nhanh chóng đưa Kim Tín vận hành thành công hệ thống SAP S/4HANA, S&OP và quản trị sản xuất thông minh MES, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng, từ đó đưa Kim Tín trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thị trường và phụng sự xã hội”.

Tập đoàn Kim Tín đầu tư 5 triệu USD cho dự án chuyển đổi số toàn diện  ​ ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ: “Đây là sự đầu tư xứng tầm với quy mô, tiềm lực và mục tiêu tăng trưởng của Kim Tín. FPT vinh dự là đối tác đồng hành cùng Kim Tín trên bước đi chiến lược này. Chúng tôi tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm chuyển đổi số cũng như cung cấp và triển khai các giải pháp ERP, MES cho khối doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam, FPT sẽ cùng Tập Đoàn Kim Tín đạt được các mục tiêu vượt trội sau dự án này.

Mục tiêu của dự án là bộ máy của Tập Đoàn Kim Tín vận hành đồng nhất và tối ưu quản trị chuỗi cung ứng toàn hệ thống, quản trị sản xuất thông minh, quản trị tài chính minh bạch và hiệu quả, số hóa quy trình làm việc nhằm tăng năng suất lao động và hỗ trợ hệ thống điều hành ra quyết định nhanh chóng, kịp thời trên một nền tảng dữ liệu tập trung.

Tập đoàn Kim Tín có những bước tiến mạnh mẽ khi đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ván gỗ công nghiệp : nhà máy Kim Tín MDF, nhà máy FSC Việt Nam và nhà máy Kim Tín Đồng Nai với công suất  1.000.000 m3/năm, chiếm 35% thị phần ván MDF.

Ngoài ra, Kim Tín tiếp tục mở rộng hệ thống Logistics với các dịch vụ kho bãi, khai quan xuất nhập khẩu, vận tải, phân phối hàng hóa; đầu tư chuỗi khách sạn Sala cao cấp tại các tỉnh: Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang, Phan Thiết. Năm 2020, Kim Tín tiếp tục có tên trong bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất