Tập trung phát huy sự sáng tạo của nghệ sĩ

Ngày 22-7, Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025. 
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật TPHCM nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật TPHCM nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Mỹ thuật TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động: tổ chức 44 trại sáng tác; 262 cuộc triển lãm với sự tham gia của 7.628 tác giả, 18.648 tác phẩm giới thiệu đến công chúng. Hội cũng đã xây dựng được 12 CLB sinh hoạt chuyên ngành; kết nạp mới 122 hội viên, nâng tổng số hội viên của hội lên 677 người.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Mỹ thuật TPHCM xác định tiếp tục củng cố các hoạt động chuyên ngành; nâng cao chất lượng triển lãm, chất lượng tác phẩm. Cùng với đó, Hội Mỹ thuật TPHCM tiếp tục thực hiện tốt các đề tài trọng điểm của thành phố; nâng chất lượng nghệ thuật, tính chuyên nghiệp trong hoạt động sáng tác, triển lãm… nhằm thúc đẩy sự phát triển mỹ thuật thành phố, phục vụ cho chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới. Hội Mỹ thuật TPHCM xác định sáng tác ngày càng đi vào chiều sâu, đặc biệt tập trung phát huy sự sáng tạo của từng nghệ sĩ; bồi dưỡng, đào tạo nhân sự trẻ kế thừa…

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật TPHCM gồm 11 thành viên. GS-TS Nguyễn Xuân Tiên, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM, được bầu làm Chủ tịch hội.

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Cannes 2023 - Hào nhoáng và quyết liệt

Với vị trí đẹp như tranh vẽ bên bờ biển French Riviera và lịch sử lâu đời, Cannes vẫn là liên hoan phim (LHP) uy tín bậc nhất. Phiên bản năm nay, như thường lệ vẫn đầy tráng lệ và rất nhiều điểm nhấn đặc biệt.