“Tập vở mùa khai trường”

Cùng với nỗi lo tiền trường, tập vở, sách bút cũng là một mối bận tâm của nhiều gia đình nghèo. Không ít gia đình đã phải nhịn ăn, nhịn mặc, chật vật mới sắm nổi tập vở cho con. Nhiều gia đình không lo nổi đành cho con nghỉ học. Nhằm tạo điều kiện để học sinh đến trường ngày càng đông, giảm dần tình trạng trẻ bỏ học, Báo SGGP và Công ty TNHH Tháp Đôi phối hợp tổ chức chương trình “Tập vở mùa khai trường” để vận động ủng hộ tập vở tặng học sinh nghèo.

Mùa hè là mùa vui tươi và đẹp nhất của tuổi học trò, sau một niên học miệt mài đèn sách, các em được nghỉ ngơi để chuẩn bị bước vào năm học mới. Đối với những học sinh nghèo, những ngày hè lại là những ngày làm lụng vất vả, suốt ngày đầu tắt mặt tối, phụ giúp gia đình mưu sinh. Có em vừa sáng tinh mơ phải ra khỏi nhà đi bán vé số, tối mịt mới trở về nhà.

Còn các em ở nông thôn, mùa hè là mùa nuôi vịt chạy đồng, khi lúa ngoài đồng vừa gặt xong, việc làm phù hợp cho các em là chăn vịt thuê, quần áo lúc nào cũng ướt dù trời mưa hay nắng. Còn các bậc cha mẹ có hoàn cảnh thiếu trước hụt sau, khi nhìn những ngày hè sắp hết và ngày tựu trường gần kề, bao nỗi lo toan cứ ngổn ngang trong lòng. Biết chạy đâu ra tiền để trang trải các khoản nào là tiền nhập học, sách vở, bút mực, quần áo…

Do vậy, cứ vào năm học mới lại có một số học sinh phải bỏ học vì hoàn cảnh nghèo. Ngày tựu trường, các em gạt nước mắt đứng nhìn các bạn tung tăng đến trường, còn các em, phải rẽ sang một lối khác: vào đời sớm.

Để giúp các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường, chương trình “Tập vở mùa khai trường” hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn xã hội. Là một công ty chuyên tổ chức các chương trình, sự kiện và tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, Công ty TNHH Tháp Đôi đã mở đầu cho cuộc vận động bằng việc xung phong đóng góp 5.000 quyển tập. Báo SGGP cũng góp tặng 5.000 quyển tập để chuyển về cho học sinh các vùng xa còn nhiều khó khăn.

Qua bài viết này, Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng mong nhận được sự hưởng ứng của các đơn vị và bà con bạn đọc khắp nơi cùng chung tay đóng góp, để mùa khai trường thực sự là ngày hội của tất cả học sinh, nhất là các em học sinh nghèo.

Địa chỉ liên hệ: Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, 436 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. ĐT: 8340018.

Tường Lộc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn công tác TPHCM trao quà chăm lo tết hỗ trợ người dân Quảng Nam. Ảnh: NGỌC PHÚC

TPHCM tặng hộ nghèo 35 tỉnh thành hơn 18 tỷ đồng

Sáng 16-1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM do đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện