Tàu Vùng 2 Hải quân hỗ trợ cứu 11 ngư dân Khánh Hòa gặp nạn trên biển

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết, ngày 24-2, tàu 276 thuộc Vùng 2 Hải quân khi đang làm nhiệm vụ trên biển đã phối hợp với ngư dân cứu vớt 11 ngư dân tàu cá KH 96688 TS của tỉnh Khánh Hòa bị nạn trong quá trình khai thác hải sản trên biển.

Lúc 6 giờ 40 ngày 24-2, tàu 276 khi đang làm nhiệm vụ trực trên biển đã nhận được yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm người và tàu cá KH 96688TS bị chìm ở vị trí cách phía Nam nhà giàn DK1/12 khoảng 11 hải lý, trên tàu có 12 ngư dân.

Tàu 276 đã nhanh chóng cơ động đến hiện trường và 8 giờ 30 đã tiếp cận hỗ trợ, phối hợp với ngư dân các tàu cá tổ chức tìm kiếm cứu người bị nạn.

Đến 9 giờ 30 cùng ngày, các lực lượng đã cứu được 11 thuyền viên, đồng thời tiếp tục tìm kiếm một người còn lại là ông Trần Văn Nhanh là Thuyền trưởng, bị mất tích lúc 4 giờ do đuối sức. Hiện 11 ngư dân bị nạn đang ở trên các tàu cá KH 90099 TS và KH 96569 TS đều của tỉnh Khánh Hòa.

Cán bộ, chiến sĩ tàu 276 đã tiếp cận, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ thực phẩm cho các ngư dân. Đến 15 giờ 25, tàu cá KH 96688 TS trôi dạt đến vùng biển giáp ranh Việt Nam-Indonesia, tàu 276 vẫn đang tiếp tục bám sát, theo dõi để sẵn sàng hỗ trợ tàu lai kéo của ngư dân đang hành trình từ đất liền ra lai kéo về bờ.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tập trung nguồn lực hoàn thiện hạ tầng đô thị động lực của Thừa - Thiên Huế

Là đô thị trung tâm, đô thị động lực của tỉnh Thừa Thiên - Huế, TP Huế đã và đang tập trung nguồn lực triển khai các dự án (DA) quy mô lớn nhằm hoàn thiện hạ tầng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, tiện ích, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và du khách trong nước, quốc tế, thúc đẩy toàn tỉnh phát triển... Qua đó, đẩy nhanh tiến độ phát triển hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Huế trong nhiệm kỳ mới 2021 -2026.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />