Tây Ninh: Chuyển đổi công năng các bệnh viện công lập để điều trị Covid-19

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh thông báo tất cả các cơ sở khám chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện chuyển đổi công năng thành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu tầm soát Covid-19 cho người dân huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Nhân viên y tế lấy mẫu tầm soát Covid-19 cho người dân huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Ngày 26-7, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã ban hành công văn khẩn thông báo về việc khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh thông báo tất cả các cơ sở khám chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện chuyển đổi công năng thành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng phân tuyến các bệnh viện tư nhân theo địa bàn để người dân liên hệ khám chữa bệnh, như sau: Bệnh viện Xuyên Á Gò Dầu khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân tại các huyện, thị xã Trảng Bàng, Gò Dầu, Bến Cầu, Dương Minh Châu. Bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Hưng thực hiện khám chữa bệnh cho người dân các huyện, thị xã, thành phố Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu, Hòa Thành, TP Tây Ninh.

Trong khi đó, người dân ở các huyện biên giới lo lắng khi ở khá xa các cơ sở khám chữa bệnh được phân tuyến như trên (điển hình như từ huyện Tân Biên về bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Hưng có khoảng cách khoảng 60 km), chưa kể giá dịch vụ khám chữa bệnh cũng khác xa so với các cơ sở y tế công lập.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />