Tết sớm với chiến sĩ Vùng 2 Hải quân

SGGP
Ngày 19-1, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) đã đến thăm và giao lưu đón tết sớm với các chiến sĩ Vùng 2 Hải quân (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Cùng các chiến sĩ thi chưng mâm ngũ quả

Cùng các chiến sĩ thi chưng mâm ngũ quả

Đoàn gồm các nghệ sĩ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động Satra, đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như thi chưng mâm ngũ quả, cắm hoa, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ “Satra - Biển đảo một niềm tin” với hơn 1.000 chiến sĩ.
Dịp này, đoàn đã trao tặng học bổng cho con cán bộ, chiến sĩ tại Tiểu đoàn DK1, Lữ đoàn 167, Lữ đoàn 171, Chi đội kiểm ngư số 2 và Trạm rada 585. Tổng kinh phí trao tặng quà và học bổng hơn 1,1 tỷ đồng, do Satra tài trợ. 
Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” được Satra thực hiện từ năm 2011, với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng quà cho ngư dân, tặng máy liên lạc định vị tầm xa, máy dò tìm luồng cá, tặng quà cho chiến sĩ... đã được triển khai.
Ngoài ra, để ủng hộ các chiến sĩ, ngư dân bám biển, Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Satra đã phát động thực hiện chương trình “Một giờ sản xuất vì Trường Sa thân yêu”.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: