Texas Chainsaw phá tan giá lạnh Bắc Mỹ

Bộ phim kinh dị Texas Chainsaw (tạm dịch: Sát thủ cưa máy Texas) phiên bản 3D lập kỷ lục khi chỉ trong 3 ngày ra mắt đã thu về 23 triệu USD vào cuối tuần qua, đồng thời chiếm lĩnh vị trí quán quân những bộ phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ hậu kỳ nghỉ lễ năm mới.

Texas Chainsaw được trình chiếu lần đầu tiên vào năm 1974 và phiên bản 3D lần này là bộ phim thứ 7 về tên sát nhân hàng loạt có tên Leatherface. Sự trở lại của seri phim kinh dị 40 năm tuổi này không chỉ vượt dự kiến thu 15 triệu USD mà còn giành vị trí đầu bảng trong tháng 1, khi đây không phải thời gian vàng của các rạp chiếu bóng.
 

Ch. H.

  • Oscar 2013 vinh danh loạt phim James Bond

Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ cho biết loạt phim về điệp viên James Bond (ảnh) sẽ được vinh danh trong lễ trao giải Oscar diễn ra ngày 24-2 tới. Đây là lần đầu tiên, loạt phim về chàng điệp viên 007 hào hoa, tài năng của Anh quốc được vinh danh tại giải thưởng điện ảnh lớn nhất thế giới.

Ra đời từ năm 1962, với tác phẩm Dr No, điệp viên James Bond đã trở thành hiện tượng của điện ảnh thế giới qua hơn 50 năm. Những diễn viên thủ vai James Bond để lại ấn tượng mạnh cho người hâm mộ là Sean Connery, George Lazenby, Roger Moore, Timothy Dalton, Pierce Brosnan và Daniel Craig.

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.

Sân khấu

Chuông vàng vọng cổ 2020 trước giờ G

Vòng chung kết 3 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra trong không khí thi diễn hấp dẫn của 5 thí sinh. Kết quả 3 thí sinh nam gồm: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang) có số điểm cao nhất, đã được chọn vào vòng chung kết xếp hạng đêm cuối, sẽ phân tranh cao thấp để rinh các giải Chuông Vàng, Chuông Bạc và giải 3. 

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi