Thái Lan điều tra việc người nước ngoài sở hữu đất

Cơ quan quản lý đất đai thuộc Chính phủ Thái Lan đang điều tra các trường hợp người nước ngoài cấu kết với người bản địa Thái Lan để sở hữu dự án dân cư tại nước này.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi cảnh sát xin lệnh từ tòa án để khám xét 50 căn nhà trong 2 dự án ở thủ đô Bangkok mà họ nghi ngờ được doanh nhân Trung Quốc Chainat “Tuhao” Kornchayanan nhờ người dân Thái Lan đứng tên mua hộ.

Chính phủ Thái Lan gần đây đã rút lại kế hoạch cho phép người nước ngoài sở hữu đất ở sau khi vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân. Người nước ngoài bị phát hiện mượn tên người Thái để sở hữu đất ở Thái Lan có thể đối mặt với hình thức phạt tù và phạt tiền, đất sở hữu trái phép sẽ bị cơ quan chức năng tịch thu và sung công.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.