Thái Lan điều tra việc người nước ngoài sở hữu đất

Cơ quan quản lý đất đai thuộc Chính phủ Thái Lan đang điều tra các trường hợp người nước ngoài cấu kết với người bản địa Thái Lan để sở hữu dự án dân cư tại nước này.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi cảnh sát xin lệnh từ tòa án để khám xét 50 căn nhà trong 2 dự án ở thủ đô Bangkok mà họ nghi ngờ được doanh nhân Trung Quốc Chainat “Tuhao” Kornchayanan nhờ người dân Thái Lan đứng tên mua hộ.

Chính phủ Thái Lan gần đây đã rút lại kế hoạch cho phép người nước ngoài sở hữu đất ở sau khi vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân. Người nước ngoài bị phát hiện mượn tên người Thái để sở hữu đất ở Thái Lan có thể đối mặt với hình thức phạt tù và phạt tiền, đất sở hữu trái phép sẽ bị cơ quan chức năng tịch thu và sung công.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.