Thái Lan thúc đẩy thu hút khách du lịch

SGGP
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) và các hiệp hội du lịch Thái Lan đã đạt được thỏa thuận về việc đề xuất miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế, và gia hạn thời gian nhập cảnh từ 30 lên 45 ngày đối với các du khách đến từ các quốc gia không yêu cầu thị thực trong nửa cuối năm 2022.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn cho rằng, việc giới hạn thị thực nhập cảnh trong 30 ngày không phù hợp với tình hình, vì hiện tại khách du lịch muốn thực hiện các chuyến đi dài ngày hơn. Điều này được thể hiện qua mức chi trung bình cho mỗi du khách tăng từ 47.000baht (khoảng 1.350USD) lên 77.000baht (2.220USD).

Hiện tại, Thái Lan đã miễn thị thực cho công dân 56 nước, nhưng thời hạn lưu trú không quá 30 ngày. Hầu hết đại diện đến từ hiệp hội du lịch cũng ủng hộ đề xuất của TAT về việc bỏ áp dụng Thẻ thông hành Thái Lan (Thai Pass), có nghĩa là các yêu cầu đối với du khách đến nước này sẽ chỉ bao gồm giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 và bảo hiểm y tế.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ sở khai thác bitcoin Whinstone ở TP Rockdale, bang Texas (Mỹ)

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.