Thanh Hóa: Dịch tả heo châu Phi lan rộng

SGGP
Ngày 4-11, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tiếp tục lan rộng tại tỉnh này. 

Tính từ ngày 29-9 đến nay, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 415 hộ thuộc 131 thôn, 37 xã của 8 huyện: Thiệu Hóa, Nông Cống, Triệu Sơn, Như Thanh, Quan Sơn, Nghi Sơn, Hậu Lộc và Hoằng Hóa. Số heo phải tiêu hủy là 1.980 con với tổng trọng lượng 131.019,6kg.

Trước tình hình trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phải xác định công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Hiện Sở NN-PTNT đã thành lập 2 đội phản ứng nhanh để hỗ trợ các điểm phát dịch mới; cấp phát 13.500 lít hóa chất và 14,8 tấn vôi bột cho các địa phương để tiêu độc khử trùng; thành lập 33 chốt kiểm soát, 3 tổ kiểm soát lưu động để kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo ra vào vùng dịch.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />