Thanh Hóa lập dự án di dân khẩn cấp khỏi vùng sạt lở

SGGP
Ngày 26-1, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được tờ trình của Sở NN-PTNT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có ý kiến chỉ đạo, giao Sở KH-ĐT và các sở, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất thực hiện các dự án di dân khẩn cấp, trọng điểm vùng bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn 11 huyện miền núi.

Ảnh minh họa: Nguồn TTXVN

Ảnh minh họa: Nguồn TTXVN

Theo Sở NN-PTNT Thanh Hóa, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra và chịu ảnh hưởng của 60 trận thiên tai, trong đó có 13 trận bão, 24 trận dông lốc, 2 trận lũ quét, 16 đợt mưa lớn… Chỉ riêng cơn bão số 3 năm 2019 đã gây ra lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng trên địa bàn các huyện Quan Sơn, Mường Lát… làm 14 người chết, 2 người mất tích, 5 người bị thương, 382 nhà hư hỏng, 122 hộ dân phải di dời khẩn cấp…, ước tính thiệt hại khoảng 924 tỷ đồng. Đến nay, trên địa bàn các huyện miền núi như: Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát, Lang Chánh, Ngọc Lặc, Bá Thước… còn trên 5.000 hộ dân đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất cần phải bố trí tái định cư, ổn định cuộc sống. 

Trên cơ sở đó, Sở NN-PTNT trình chủ tịch UBND tỉnh chủ trương thực hiện dự án di dời dân khẩn cấp, thời gian từ năm 2021-2022.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn