Thành lập Tổ điều tra sự cố máy bay Vietnam Airlines bất ngờ đổi hướng

(SGGPO).- Ngày 17-12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh đã ký quyết định thành lập Tổ điều tra sự cố đối với máy bay A321 của hãng hàng không Vietnam Airlines sau khi máy bay này phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài tối ngày 16-12.

Tổ điều tra do ông Đỗ Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ trưởng; ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn An toàn bay làm Tổ Phó. Bắt đầu từ 13 giờ 30 phút chiều nay, 17-12, Tổ điều tra sự cố tiến hành công việc.

Cũng trong sáng 17-12, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam Phạm Ngọc Minh cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ các thành viên tổ bay của chuyến bay mang số hiệu VN1266 của Vietnam Airlines để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết, hộp đen máy bay đã được giữ lại để các cơ quan chức năng tiến hành giải mã. Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cũng đã chỉ đạo các cơ quan phải hoàn thành báo cáo về sự cố để gửi Thủ tướng Chính phủ trong ngày 17-12.

       BÍCH QUYÊN

>> Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kỹ thuật

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn