Thành lập Tổ điều tra sự cố máy bay Vietnam Airlines bất ngờ đổi hướng

(SGGPO).- Ngày 17-12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh đã ký quyết định thành lập Tổ điều tra sự cố đối với máy bay A321 của hãng hàng không Vietnam Airlines sau khi máy bay này phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài tối ngày 16-12.

Tổ điều tra do ông Đỗ Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ trưởng; ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn An toàn bay làm Tổ Phó. Bắt đầu từ 13 giờ 30 phút chiều nay, 17-12, Tổ điều tra sự cố tiến hành công việc.

Cũng trong sáng 17-12, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam Phạm Ngọc Minh cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ các thành viên tổ bay của chuyến bay mang số hiệu VN1266 của Vietnam Airlines để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết, hộp đen máy bay đã được giữ lại để các cơ quan chức năng tiến hành giải mã. Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cũng đã chỉ đạo các cơ quan phải hoàn thành báo cáo về sự cố để gửi Thủ tướng Chính phủ trong ngày 17-12.

       BÍCH QUYÊN

>> Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kỹ thuật

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: