Thành lập Tổ điều tra sự cố máy bay Vietnam Airlines bất ngờ đổi hướng

(SGGPO).- Ngày 17-12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh đã ký quyết định thành lập Tổ điều tra sự cố đối với máy bay A321 của hãng hàng không Vietnam Airlines sau khi máy bay này phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài tối ngày 16-12.

Tổ điều tra do ông Đỗ Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ trưởng; ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn An toàn bay làm Tổ Phó. Bắt đầu từ 13 giờ 30 phút chiều nay, 17-12, Tổ điều tra sự cố tiến hành công việc.

Cũng trong sáng 17-12, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam Phạm Ngọc Minh cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ các thành viên tổ bay của chuyến bay mang số hiệu VN1266 của Vietnam Airlines để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết, hộp đen máy bay đã được giữ lại để các cơ quan chức năng tiến hành giải mã. Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cũng đã chỉ đạo các cơ quan phải hoàn thành báo cáo về sự cố để gửi Thủ tướng Chính phủ trong ngày 17-12.

       BÍCH QUYÊN

>> Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kỹ thuật

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: