Tháo băng mắt 61 bệnh nhân nghèo bị mù do đục thủy tinh thể

Ngày 17-2, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức tháo băng mắt 61 bệnh nhân nghèo bị mù do đục thủy tinh thể. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” năm 2011 của hội.

Dịp này, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã trao tặng khoản tài trợ 15.000 USD cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố. Số tiền này sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ mắt cho khoảng 400 bệnh nhân nghèo bị mù ở TPHCM và một số tỉnh thành khác.

T.Đạt - V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).