Thất cử 24 lần vẫn tranh cử

SGGP
Trong 2 tháng qua, ông Vijayprakash Kondekar, 73 tuổi, đã đi khắp các khu phố của thành phố Pune, bang Maharashtra, Ấn Độ để cố gắng vận động cho chiến dịch tranh cử của mình.

Ông đang tranh cử một ghế của Quốc hội trong đợt bầu cử diễn ra vào ngày 23-4 dù đã thất cử… 24 lần từ cuối những năm 1980 với tư cách ứng cử viên độc lập. Dù vậy, ông vẫn hy vọng một ngày nào đó trở thành thủ tướng. Nếu điều đó xảy ra, ông Kondekar khẳng định, sẽ cho mỗi công dân Ấn Độ 17.000 rupee (245 USD). Theo ông, thực hiện điều này không khó nếu chính phủ giảm các chi phí khác.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).