Thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh cho đồng bào Mường Nhé

SGGPO

Ngày 24-3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Bệnh viện K tổ chức chương trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh cho bà con dân tộc ở Mường Nhé

Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh cho bà con dân tộc ở Mường Nhé

Đoàn khám tình nguyện bao gồm các bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương, phối hợp cùng các bác sĩ và điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Mường Nhé và Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức khám chữa bệnh nhi khoa, tai mũi họng, nội khoa, tim mạch, khám sàng lọc ung thư... tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân tại huyện Mường Nhé.

Đáng chú ý, đoàn khám có sự tham gia của bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Hiếu, một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017, đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Mường Nhé theo Đề án 585 đưa bác sĩ trẻ về vùng khó khăn của Bộ Y tế.

Theo GS.TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Giám đốc bệnh viện K, đây là chương trình ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngành y tế, tình nguyện đi đến những nơi khó khăn nhất vì người bệnh. Trong thời gian tới, các bác sĩ trẻ sẽ tiếp tục tình nguyện, xung phong, xung kích tham gia khám tình nguyện tại những nơi biên giới, hải đảo xa xôi nhất của Tổ quốc, cùng đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh cho đồng bào Mường Nhé ảnh 1 Rất nhiều người dân ở Mường Nhé đã được các bác sĩ trẻ khám bệnh, tư vấn về chăm sóc sức khỏe
Thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh cho đồng bào Mường Nhé ảnh 2 GS.TS Trần Văn Thuấn trao tặng máy siêu âm 4D cho Trung tâm Y tế huyện Mường  Nhé

Trong khuôn khổ chương trình, GS.TS Trần Văn Thuấn cùng các bác sĩ trẻ đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chuyên môn, trong đó có một máy siêu âm 4D và một máy trợ thở. Đồng thời tặng hàng trăm suất quà và tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho rất nhiều người dân ở Mường Nhé.

Mường Nhé là huyện biên giới ở Tây Bắc với dân số đa phần là người dân tộc thiểu số nên đời sống của bà con còn khó khăn, các cơ sở vật chất và điều kiện y tế rất thiếu thốn.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dai-ichi Việt Nam bàn giao hệ thống nước sạch

Dai-ichi Việt Nam bàn giao công trình bể chứa nước tại tỉnh Lạng Sơn

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao công trình bể chứa nước và nhà vệ sinh trị giá 210 triệu đồng cho Điểm trường Dộc Máy, thuộc xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Người mẹ nghèo gian nan nuôi 2 con tật nguyền

Hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Hương (ảnh, 52 tuổi, ở thôn Hợp Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) hết sức bi đát. Năm 1997, chị Hương lập gia đình với anh Lê Công Hậu. 

Bạn đọc tiếp sức

Gần 300 triệu đồng trợ giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 11-2019, đại diện Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP đã chuyển 274,7 triệu đồng bạn đọc giúp các hoàn cảnh cần giúp đăng trên Báo SGGP. 

Bảng vàng từ thiện