The Shape of Water lên ngôi tại LHP Venice 2017

SGGP
The Shape of Water - câu chuyện cổ tích về một phụ nữ khiếm thính làm nghề quét dọn, phải lòng sinh vật dưới nước, đã giành giải Sư tử vàng cho phim hay nhất tại Liên hoan phim (LHP) Venice 2017.

The Shape of Water lên ngôi tại LHP Venice 2017

Đạo diễn người Mexico Guillermo del Toro đã đánh bại các đối thủ nặng ký khác như Suburbicon của George Clooney và Downsizing của Alexander Payne… để trở thành nhà làm phim Mexico đầu tiên đoạt giải Sư tử vàng. 

Ngoài ra, giải Grand Jury - giải thưởng lớn thứ hai của LHP Venice, thuộc về bộ phim kể về tấn bi kịch trong gia đình Foxtrot, do nhà làm phim Israel Samel Maoz thực hiện. 

Xavier Legrand (người Pháp) được chọn là Đạo diễn xuất sắc nhất. 

Charlotte Rampling nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Hannah (Italia).

Kamel El Basha (người Palestine) giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn trong The Insult.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Nàng thơ Dao Ánh" trong phim "Em và Trịnh"

Chuyên nghiệp trong quảng bá phim

Chưa thể khẳng định thị trường điện ảnh Việt đã đạt mức chuyên nghiệp trong toàn bộ quy trình sản xuất. Tuy nhiên, riêng ở khâu quảng bá, tiếp thị, các ê kíp ngày càng cho thấy mức độ đầu tư, sự quan tâm đúng mực với các chiến dịch bài bản.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác