Thêm 3 chợ phiên nông sản an toàn

Hiện nay, hàng tuần, người dân TPHCM đã được mua sắm các loại nông sản chất lượng thông qua các phiên chợ nông sản an toàn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM tổ chức. 
Người dân mua sắm các sản phẩm có nguồn gốc sản xuất an toàn
Người dân mua sắm các sản phẩm có nguồn gốc sản xuất an toàn

Đến nay, chợ phiên nông sản an toàn đã tổ chức tại 10 địa điểm, trung bình mỗi phiên chợ có 22 đơn vị tham gia, với doanh thu trung bình 195 triệu đồng/phiên. Các chợ phiên được mở mỗi tuần một ngày, từ 6 giờ đến 12 giờ, bình quân một phiên chợ thu hút từ 500 - 1.000 lượt khách tham quan, mua sắm, tìm kiếm đối tác đầu tư - thu mua sản phẩm.

Mới đây, TPHCM đã đưa vào hoạt động thêm 3 chợ phiên hàng nông sản phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân thành phố dịp cuối năm. Các phiên chợ này được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa quận 5 (số 105 Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5), Trung tâm Văn hóa quận 11 (số 179ABCD Bình Thới, phường 9, quận 11) và Nhà Thiếu nhi quận 3 (số 185 Cách Mạng Tháng Tám, phường 4, quận 3).

Những sản phẩm tham gia chợ phiên đều đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP. Ngoài ra, các đơn vị tham gia phải giới thiệu được hệ thống cửa hàng cung ứng, giúp khách hàng liên hệ cung cấp khi có nhu cầu ngoài thời gian diễn ra chợ phiên.

Tin cùng chuyên mục