Thêm 6 ca mắc bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Quảng Trị

SGGPO

Ngày 18-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn phát hiện thêm 6 ca dương tính với bệnh bạch hầu thuộc địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, vào ngày 12-8 cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào –Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có 2 ca dương tính với bạch hầu.

Tiếp đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu người dân ở thôn Nguồn Rào – Pin để kiểm tra và phát hiện thêm 4 ca dương tính với bạch hầu, các ca dương tính với bạch hầu ở độ tuổi từ 7 - 30.

Thêm 6 ca mắc bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Quảng Trị ảnh 1 Ngành y tế địa phương tiến hành cho người dân uống kháng sinh dự phòng

Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào –Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư.

Theo thống kê, đến nay tổng số ca mắc bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là 20, trong đó 5 ca ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc