Thêm 6 ca mắc bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Quảng Trị

SGGPO

Ngày 18-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn phát hiện thêm 6 ca dương tính với bệnh bạch hầu thuộc địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, vào ngày 12-8 cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào –Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có 2 ca dương tính với bạch hầu.

Tiếp đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu người dân ở thôn Nguồn Rào – Pin để kiểm tra và phát hiện thêm 4 ca dương tính với bạch hầu, các ca dương tính với bạch hầu ở độ tuổi từ 7 - 30.

Thêm 6 ca mắc bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Quảng Trị ảnh 1 Ngành y tế địa phương tiến hành cho người dân uống kháng sinh dự phòng

Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào –Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư.

Theo thống kê, đến nay tổng số ca mắc bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là 20, trong đó 5 ca ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />