Thêm chiến thắng cho ông Joe Biden và Donald Trump

Ngày 20-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden của đảng Dân chủ và cựu Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa tiếp tục giành thêm chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Kansas và bang Illinois dưới hình thức bỏ phiếu kín.

Tại bang Kansas, ông Joe Biden giành được 83,9% số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ, tạm thời giành được 26/33 phiếu đại biểu của bang. Trong khi đó, cựu Tổng thống Donald Trump được 75,1% số phiếu bầu và giành trọn 39 phiếu đại biểu của bang miền Trung Tây này trong cuộc bỏ phiếu của đảng Cộng hòa. Tại bang Illinois, ông Joe Biden được 91,3% số phiếu ủng hộ, tạm thời giành 97/147 phiếu đại biểu của bang, trong khi ông Donald Trump được 80% số phiếu bầu, tạm thời giành 49/64 phiếu đại biểu của bang này. Riêng tại bang Florida, cựu Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tổ chức dưới hình thức bỏ phiếu kín.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, ông Donald Trump được 81% số phiếu bầu và giành trọn 125 phiếu đại biểu của bang này. Cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang miền Nam này đã hoãn lại. Trước vòng bầu cử này, cả ông Joe Biden và ông Donald Trump đều đã gom đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được đề cử làm ứng cử viên của đảng mình trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Tính đến hết ngày 20-3, ông Joe Biden có tổng cộng 2.342 phiếu đại biểu, vượt quá ngưỡng 1.968 phiếu đại biểu cần thiết để được đảng Dân chủ đề cử, còn ông Donald Trump có 1.580 phiếu đại biểu, bỏ xa mốc 1.215 phiếu để được đảng Cộng hòa đề cử.

Tin cùng chuyên mục