Thi tuyển tiếng Hàn để xuất khẩu lao động

Theo Bộ LĐTB-XH, hôm nay 17-12, gần 67.000 lao động trên cả nước sẽ bắt đầu bước vào kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 9 tại 4 địa điểm là Hà Nội, Nam Định, Đà Nẵng và TPHCM để tranh “tấm vé” xuất khẩu lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, cho biết đây là số lượng lao động đăng ký tham dự kiểm tra lớn nhất từ trước tới nay. Mặc dù lượng thí sinh đông nhưng chỉ tiêu về tuyển lao động Việt Nam trong năm 2012 mà Bộ Lao động và việc làm Hàn Quốc đưa ra chỉ có 15.000 lao động.

Ông Phan Văn Minh cảnh báo người lao động hãy cảnh giác với các chiêu lừa đảo của “cò mồi” như: thi hộ, nhắn tin đáp án, bảo lãnh kết quả thi. Toàn bộ bài thi sẽ được niêm phong mang về Hàn Quốc chấm trên máy tính và việc công bố kết quả do phía Hàn Quốc thực hiện, do đó không ai có thể can thiệp để giúp lao động trúng tuyển được. Kết quả kiểm tra sẽ được thông báo vào ngày 28-12 bằng văn bản tới các cơ quan nhận hồ sơ và trên các trang web: Trung tâm Lao động ngoài nước http://www.ttldnnvietnam.gov.vn, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc http://www.hrdkorea.or.kr, http://www.eps.go.kr.

Số lượng người được làm hồ sơ dự tuyển gửi sang Hàn Quốc sẽ được lựa chọn theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp trong số người đạt từ 80/200 điểm trở lên, cho đến khi đủ số lượng (15.000 hồ sơ dự tuyển).  

P.VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: