Thời tiết TPHCM hôm nay và ngày mai dự báo trời nắng, buổi chiều có mưa rải rác

Sáng nay 28-11, TPHCM có nắng sớm. Nhiệt độ buổi sáng trong khoảng từ 27-31 độ C, lượng UV cao nhất ở mức từ 6-11 giờ.
TPHCM nắng nóng vào buổi sáng
TPHCM nắng nóng vào buổi sáng

Giữa trưa hôm nay, một vài nơi có thể có mưa dông nhỏ thoáng qua. Buổi chiều có nắng lúc đầu giờ. Từ 15 giờ trời kéo mây, rải rác có mưa dông lúc 15 giờ và cuối chiều. Nhiệt độ buổi chiều tăng nhẹ, trong khoảng 27-32 độ C. Cuối chiều có mưa dông nhiều nơi.

Buổi tối và đêm 28-11, ít mây, về khuya mật độ mây tăng nhẹ. Trời không mưa. Nhiệt độ dễ chịu, khoảng 25-27 độ C.

Sáng thứ Ba 29-11, trời có mây lúc đầu giờ, từ sau 9 giờ trời giảm mây, nắng tăng dần.
Nhiệt độ buổi sáng trong khoảng 26-31 độ C. Giữa trưa giảm mây, lượng UV cao nhất ở mức 7.

Chiều 29-11 giảm mây, nắng thay đổi từng đợt. Một vài nơi có mưa rào nhỏ thoáng qua lúc 15-16 giờ, tổng lượng mưa khoảng 1,6mm. Nhiệt độ buổi chiều trong khoảng 28-32 độ C. Mật độ mây trung bình chỉ 41%. Cuối chiều ít mây, nắng muộn.

Buổi chiều 29-11, nắng và mây xen kẻ từng cơn; khả năng thấp có mưa rào rải rác vài nơi lúc 15-16 giờ. Buổi tối và đêm 29-11 trời quang mây và không mưa. Nhiệt độ mát mẻ, trong khoảng 26-28 độ C. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo:  

Trên đất liền: khoảng đêm 29-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, khu vực Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
Từ ngày 30-11, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ phổ biến từ 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ 12-15 độ C.
Từ chiều tối và đêm 29, 30-11 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 1, 2,3-12 khả năng vùng núi và trung du Bắc bộ trời rét đậm, rét hại.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn