Thúc đẩy phát triển mô hình hợp tác xã Việt Nam

Để thúc đẩy mô hình hợp tác xã (HTX) tại Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 diễn ra tại Hà Nội, Saigon Co.op đã tiến hành ký kết hợp tác với Liên minh HTX Việt Nam. 
Tham gia trải nghiệm mô hình mua sắm ảo tại gian hàng Saigon Co.op
Tham gia trải nghiệm mô hình mua sắm ảo tại gian hàng Saigon Co.op

Theo Saigon Co.op, trong các nội dung hợp tác toàn diện, đáng chú ý là 8 nội dung có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ mô hình HTX tại Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, trên cơ sở có hành lang pháp lý cập nhật vững chắc, phương thức vận hành linh hoạt phù hợp xu hướng hội nhập.  

Các nội dung gồm: Phối hợp nghiên cứu, kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, bộ, ngành, địa phương những thay đổi trong luật, chính sách, hướng dẫn để phù hợp với sự phát triển của HTX trên cả nước; phối hợp trong công tác khai thác, phát triển điểm bán mới theo mô hình kinh doanh của Saigon Co.op tại các tỉnh, thành để hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương, kinh tế tập thể; phối hợp nghiên cứu, xây dựng các mô hình HTX gắn với chuỗi thu mua và phân phối sản phẩm; phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của các HTX đủ tiêu chuẩn tại hệ thống bán lẻ hiện đại của Saigon Co.op; phối hợp, hợp tác thực hiện các đề tài, đề án, dự án phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của mô hình HTX Việt Nam thời kỳ hội nhập…

Trước đó Saigon Co.op và Liên minh HTX Việt Nam đã có những hợp tác thiết thực trong việc hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp của thành viên Liên minh HTX tiêu thụ trong hệ thống bán lẻ của mình. Nhờ đó, đến nay các sản phẩm rau VietGAP của các HTX ở các tỉnh như Đồng Tháp, Long An, Cần Thơ, Lâm Đồng đang có đầu ra ổn định tiêu trên toàn hệ thống Co.opmart, Co.opXtra; đồng thời giúp người tiêu dùng được tiếp cận những sản phẩm chất lượng, an toàn với giá cả phải chăng.

Đọc nhiều nhất

Bánh kẹo tết vào mùa

Hàng nội làm chủ thị trường bánh kẹo Tết 2023

Tết Nguyên đán được xem là thời điểm tiêu thụ bánh kẹo tốt nhất trong năm. Đây cũng là lúc diễn ra cuộc cạnh tranh sôi động trên thị trường của các doanh nghiệp bánh kẹo trong và ngoài nước.