Thưởng 10 triệu đồng người dũng cảm bắt trộm

(SGGP).- Tối 20-1, ông Huỳnh Mộng Điệp (52 tuổi, bảo vệ dân phố khu phố 10, phường 4, quận 8, TPHCM), nhận được 10 triệu đồng tiền thưởng do bắt được trộm.

Trước đó, trưa 15-1, ông Điệp và ông Nguyễn Ngọc Trường Thanh (bảo vệ dân phố khu phố 7) phát hiện Nguyễn Minh Tạo (23 tuổi, ngụ phường 5, quận 8) đang dùng đoản hình chữ T bẻ ổ khóa xe tay ga 54L1-8881 dựng trước nhà 69 đường 152 Cao Lỗ; còn Việt - đồng bọn của Tạo, lái mô tô chở Tạo đi “ăn hàng”, đứng ven đường nổ máy chờ sẵn. Sau một hồi truy đuổi, ông Điệp và ông Thanh đã bắt được Tạo giao cho Công an phường 4; Việt tẩu thoát.

Được biết, số tiền trên là của Bí thư chi bộ khu phố 10 Phạm Văn Phú thưởng riêng cho ông Điệp. Tháng 10-2010, khu phố xảy ra 7 vụ trộm cắp xe gắn máy. Bức xúc trước tình trạng trên và nhằm động viên quần chúng tích cực phòng, chống tội phạm, ông Phú đã treo giải 10 triệu đồng cho người đầu tiên bắt được trộm. Ông Phú cho biết, từ khi treo giải thưởng, tình hình trộm cướp giảm hẳn, trong năm qua, khu phố không xảy ra vụ trộm nào. Sau hơn 2 năm từ ngày treo thưởng, giờ đây mới có người đầu tiên trúng thưởng. Sau lần này, khu phố 10 sẽ họp và cá nhân ông Phú sẽ tiếp tục treo giải lần 2 với mức thưởng cao hơn nữa.

Dịp này, ông Huỳnh Mộng Điệp (ảnh) và ông Nguyễn Ngọc Trường Thanh nhận giấy khen của UBND phường 4. 

Đ.LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU