Thuốc "Once-a-day"

Tia hy vọng mới cho bệnh nhân AIDS

''Nhật báo Thư tín'' ra ngày hôm nay, 20-1, đã dẫn thông tin về sự ra đời của một loại thuốc viên mới, có tên gọi "Once-a-day" (ngày một liều), dành cho các bệnh nhân AIDS.

 
 
 
 
 

Những bệnh nhân nhỏ tuổi nhiễm HIV, sắp được điều trị bằng thuốc viên ''Once-a-day''

Theo các bác sĩ, sản phẩm mới này sẽ được coi là loại thuốc chính để điều trị các bệnh nhân AIDS trong tương lai và dự kiến được đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Thuốc viên ''Once-a-day'' được tổng hợp từ các loại thuộc hiện đang được sử dụng cho các bệnh nhân AIDS.

Việc sản xuất thành công loại thuốc điều trị mới này đã đánh dấu một bước quan trọng trong ngành y học.

Vào những năm 1990, lần đầu tiên khi sản xuất được những viên thuốc điều trị bệnh AIDS có hiệu quả, các bệnh nhân phải uống 50-60 viên/ngày và kết hợp với một chế độ ăn uống rất phức tạp.

Hiện nay, các công ty dược phẩm đã kết hợp ba loại thuốc chữa AIDS đã được phép sử dụng thành thuốc viên mới này và đang sản suất thử nghiệm tại một nhà máy ở Canada.
 
Về giá thuốc, Nelson Vergel, một nhà hoạt động cho phong trào chống AIDS, cho biết các công ty dược phẩm nên đưa ra một giá rẻ đối với các nước đang phát triển thì mới thực sự giúp cho các nước này trong việc điều trị cho các bệnh nhân AIDS của họ.

Các công ty sản xuất thuốc cam kết sẽ cung cấp thuốc này cho các bệnh nhân nghèo các nước.

L.D (TTXVN) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).