Tiền Giang, Long An, Bến Tre kích hoạt các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên các trục giao thông giáp ranh

SGGPO
Ngày 14-6, Long An, Tiền Giang và Bến Tre đã kích hoạt tất cả các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tất cả các trục giao thông giáp ranh 3 tỉnh này.

Tin liên quan

Theo đó, trong sáng 14-6, trên các trục giao thông giáp ranh 3 tỉnh, mỗi địa phương kích hoạt tất cả chốt kiểm soát, kiểm tra y tế phòng chống, dịch Covid-19 hai chiều.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch của Long An tiến hành do thân nhiệt, khai báo y tế đối với người đi trên xe tải, xe khách... từ Tiền Giang vào địa phận tỉnh Long An.

Đồng thời, chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 của Tiền Giang tiến hành do thân nhiệt tất cả người lưu thông trên các loại phương tiện từ hướng Long An vào địa phận tỉnh Tiền Giang.

Tương tự, giữa Tiền Giang và Bến Tre cũng kiểm soát phòng, chống dịch hai chiều.

Tiền Giang, Long An, Bến Tre kích hoạt các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên các trục giao thông giáp ranh ảnh 1

Đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ngành chức năng đã bố trí lực lượng phun khử khuẩn đối với các loại phương tiện vận chuyển hàng hoá ra vào khu công nghiệp, cụm công nghiệp và không cho người dân không làm việc vào khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Được biết, lực lượng lao động sinh sống tại vùng dịch của tỉnh Tiền Giang sáng đi làm tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh và chiều về lại nhà rất lớn. Trong khi đó, rất đông lực lượng công nhân đang sinh sống tại Long An và Bến Tre sáng đi làm tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang chiều cũng về địa phương. 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: