Tiết kiệm được 7,5 triệu m³ đất sét nhờ phát triển vật liệu xây không nung

SGGP
Thông tin từ hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 6-11 cho biết, hiện cả nước có trên 1.600 cơ sở VLXKN với tổng công suất thiết kế khoảng 10,2 tỷ viên gạch/năm, tiết kiệm khoảng 7,5 triệu m³ đất sét, tương đương 375ha đất khai thác ở độ sâu 2m.

Sản phẩm từ tro, xỉ nhiệt điện của Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường. Ảnh: VGP

Sản phẩm từ tro, xỉ nhiệt điện của Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường. Ảnh: VGP

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng cũng cho biết, việc sản xuất và tiêu thụ VLXKN vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính là do các chính sách ưu đãi trong đầu tư sản xuất VLXKN đã được ban hành nhưng nhiều địa phương chưa thực hiện đầy đủ...

Thông tin từ Bộ Xây dựng cũng cho biết, nhờ thực hiện chương trình phát triển VLXKN đến năm 2020 theo Quyết định số 567/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, hầu hết các cơ sở sản xuất gạch bằng lò thủ công lạc hậu tại các địa phương đã chấm dứt hoạt động.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hành khách bay nội địa chỉ cần khai báo y tế điện tử

Bộ GTVT vừa điều chỉnh các quy định tạm thời về việc tổ chức lại các hoạt động vận tải hành khách trên các chuyến bay nội địa. Theo quy định mới, hành khách đi trên các chuyến bay nội địa chỉ cần khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, áp dụng từ 0 giờ  ngày 29-10.

Quy hoạch

Tin buồn