Tìm kiếm kịch bản cho phim hoạt hình Việt Nam

SGGP
Hãng phim Hoạt hình Việt Nam phối hợp Hội Điện ảnh Việt Nam mở trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình tại Đà Lạt (Lâm Đồng) nhằm tìm kiếm kịch bản tốt, phục vụ sản xuất phim trong 3 năm tới.

Các nhà biên kịch và các tác giả yêu thích thể loại phim hoạt hình sẽ gửi kịch bản hoặc đề cương chi tiết theo yêu cầu của ban tổ chức để tham dự trại sáng tác.

Các đề tài hướng đến bao gồm: lịch sử, cổ tích, sự tích, khoa học viễn tưởng, hiện đại, giáo dục kỹ năng sống…

Các kịch bản gửi dự trại là các sáng tác mới hoặc tác phẩm văn học chuyển thể, tác giả kịch bản phải là chủ sở hữu bản quyền kịch bản. Đối với phim hoạt hình ngắn, tác giả nộp kịch bản; còn đối với phim hoạt hình dài, phim truyện hoạt hình, các tác giả nộp đề cương chi tiết. Riêng với phim hoạt hình nhiều tập, phải nộp đề cương tổng thể và kịch bản 1 hoặc 2 tập đầu.

Dự kiến, trại sáng tác sẽ kéo dài 15 ngày, được tổ chức vào tháng 9-2022 tại Nhà sáng tác Đà Lạt, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thời gian nhận kịch bản bắt đầu từ ngày 2-4 đến hết ngày 31-5-2022. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngọc Huyền mang đến nét diễn tươi mới trong Thương ngày nắng về

Diễn viên Ngọc Huyền: Làm phim cho tôi nhiều trải nghiệm

Tự nhận đến với vai diễn Vân Vân trong phim Thương ngày nắng về, hành trang chỉ là sự tự tin, ngoại hình vốn có và những nỗ lực của bản thân, chính diễn viên Ngọc Huyền cũng bất ngờ vì nhân vật được đón nhận nồng nhiệt.

Âm nhạc

Hoàng Dũng, Suni Hạ Linh, Orange, GREY D kết hợp trong series âm nhạc “Hương mùa hè”

Dự án đặc biệt trong mùa hè 2022 không phải là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, mà Hương mùa hè còn mang đến những thước phim trong trẻo được quay hình tại miền biển bình yên. Qua các hình ảnh và trailer, 4 nghệ sĩ xuất hiện như một nhóm bạn thân thiết, cùng nhau tận hưởng mùa hè đầy cảm xúc. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới

Ngày 28-6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới và chuyển giao tài khoản sử dụng Tủ sách bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 – 1-7-2022).

Sáng tác

" />