Tìm thấy thi thể 2 phụ nữ bị đắm thuyền trên lòng hồ sông Đà

Đến khoảng 16 giờ 45 phút chiều 22-4, lực lượng chức năng ở tỉnh Lai Châu đã tìm được thi thể thứ 2 trong vụ đắm thuyền làm 5 người rơi xuống sông trong cơn dông đêm 17-4 vừa qua.

Tìm thấy thi thể 2 phụ nữ bị đắm thuyền trên lòng hồ sông Đà
IMG_8553.jpeg
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm trên lòng hồ thủy điện Sơn La ngày 22-4. Ảnh: DƯƠNG ĐINH

Cụ thể, sau hơn 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 22-4, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm được thi thể thứ 2 trên lòng hồ thủy điện Sơn La thuộc địa bàn xã Nậm Cha (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu). Thi thể người phụ nữ được tìm thấy là Lý Thị Q. (sinh năm 1978, trú bản Diền Thàng, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu).

Trước đó, thi thể chị Lý Thị G. (sinh năm 1982) đã được lực lượng chức năng tìm thấy vào chiều 21-4.

Thông tin từ một cán bộ công an ở tỉnh Lai Châu cho biết, cả 2 nạn nhân này đều bị kẹt dưới mái thuyền ngay chỗ đắm, ở độ sâu khoảng 50m.

IMG_8556.jpeg
Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân

Như Báo SGGP đã đưa tin, tối 17-4, trên đường di chuyển từ cửa sông Đà về bản Diền Thàng (xã Nậm Cha) thì con thuyền sắt (tải trọng 50 tấn) có 5 người bị đắm khi cơn dông lớn xuất hiện. Cả 5 người rơi xuống lòng hồ nhưng lái thuyền là anh Phàn A Công (30 tuổi) đã cứu được 2 phụ nữ, còn 2 phụ nữ mất tích.

Thông tin từ UBND xã Nậm Cha, ngay sau khi xảy ra tai nạn, tỉnh Lai Châu đã huy động 384 người (gồm công an, quân đội, thanh niên, cán bộ y tế, người dân) tập trung tìm kiếm các nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục