Tin vắn

- Củ Chi: Còn khoảng 450 hồ sơ đất đã được giải quyết nhưng dân chưa đến nhận. Tính đến đầu năm 2006, tại Tổ tiếp nhận và giao trả hồ sơ huyện Củ Chi, có gần 1.000 hồ sơ nhà, đất đã được giải quyết nhưng dân không đến nhận kết quả. Nguyên nhân, do mức các loại thuế liên quan đến đất đai áp dụng theo quy định mới quá cao. Được biết, trong 6 tháng đầu năm, hơn 50% số người nói trên đã đến nhận hồ sơ và đóng thuế đất. Hiện nay, toàn quận chỉ còn tồn khoảng 450 hồ sơ.

H.H.N.
 

- Thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí hành chính. Theo Quyết định số 102 của Chủ tịch UBND TPHCM, kể từ ngày 1- 1-2007 tất cả các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBNDTP, trực thuộc UBND quận - huyện và UBND các phường – xã - thị trấn thống nhất thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí hành chính. Các phường – xã - thị trấn trước đây thực hiện khoán định biên và kinh phí quản lý hành chính đều phải chuyển sang chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm này.

M.AN
 

- Thủ Đức: 4.000 hồ sơ không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo lãnh đạo quận, hầu hết những hồ sơ này có nhà nằm trong lộ giới, nhà có diện tích đất lớn phải xác minh lại, nhà đang tranh chấp, nhà thuộc sở hữu Nhà nước, nhà xây dựng trái phép… Hiện nay, trong quận còn khoảng 8.000 trường hợp dân chưa làm hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ vì không có khả năng nộp thuế sử dụng đất (mức thuế này hiện nay quá cao). 6 tháng đầu năm nay, quận đã cấp được 3.520 GCNQSDĐ đạt trên 50% kế hoạch năm.

M.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m

Ngày 28-10, ông Huỳnh Anh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang khẩn trương khắc phục một vụ sụt lún đường dẫn vào cầu Km3+886 từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc.

Quy hoạch

Tin buồn