Tin vắn

- Củ Chi: Còn khoảng 450 hồ sơ đất đã được giải quyết nhưng dân chưa đến nhận. Tính đến đầu năm 2006, tại Tổ tiếp nhận và giao trả hồ sơ huyện Củ Chi, có gần 1.000 hồ sơ nhà, đất đã được giải quyết nhưng dân không đến nhận kết quả. Nguyên nhân, do mức các loại thuế liên quan đến đất đai áp dụng theo quy định mới quá cao. Được biết, trong 6 tháng đầu năm, hơn 50% số người nói trên đã đến nhận hồ sơ và đóng thuế đất. Hiện nay, toàn quận chỉ còn tồn khoảng 450 hồ sơ.

H.H.N.
 

- Thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí hành chính. Theo Quyết định số 102 của Chủ tịch UBND TPHCM, kể từ ngày 1- 1-2007 tất cả các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBNDTP, trực thuộc UBND quận - huyện và UBND các phường – xã - thị trấn thống nhất thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí hành chính. Các phường – xã - thị trấn trước đây thực hiện khoán định biên và kinh phí quản lý hành chính đều phải chuyển sang chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm này.

M.AN
 

- Thủ Đức: 4.000 hồ sơ không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo lãnh đạo quận, hầu hết những hồ sơ này có nhà nằm trong lộ giới, nhà có diện tích đất lớn phải xác minh lại, nhà đang tranh chấp, nhà thuộc sở hữu Nhà nước, nhà xây dựng trái phép… Hiện nay, trong quận còn khoảng 8.000 trường hợp dân chưa làm hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ vì không có khả năng nộp thuế sử dụng đất (mức thuế này hiện nay quá cao). 6 tháng đầu năm nay, quận đã cấp được 3.520 GCNQSDĐ đạt trên 50% kế hoạch năm.

M.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn