Tin vắn

Bình Định: Phá rừng để khai thác titan

Ngày 25-8, UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết: kết quả kiểm tra tình hình khai thác titan làm ảnh hưởng đến rừng phòng hộ và rừng trồng theo Chương trình PAM tại xã Mỹ Thành cho thấy, có 5 DN đã tự thỏa thuận với một số chủ rừng để mua, bán rừng trồng theo Chương trình PAM để khai thác titan ngoài diện tích được cấp phép. Cụ thể: Công ty Ban Mai: 1,45 ha, Công ty TNHH khoáng sản Thành An: 1,6 ha, Công ty TNHH Tấn Phát Bình Định: 8,08 ha, Công ty TNHH Khang Dương: 9,14 ha, đặc biệt Công ty CP Mạnh Thắng đã hết phép khai thác từ ngày 28-11-2005 nhưng vẫn tiếp tục khai thác đến tháng 7-2006 trong diện tích cấp phép trước đây. Huyện Phù Mỹ đã chỉ đạo đình chỉ mọi hoạt động khai thác rừng thuộc Chương trình PAM và kiểm điểm Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành về trách nhiệm quản lý đã để xảy ra tình trạng khai thác rừng không đúng quy định trên địa bàn.

H.M.
 

Chùa Liên Hoa: không đốt vàng mã dành tiền làm từ thiện

Từ việc vận động các Phật tử không đốt vàng mã, dùng tiền giúp đỡ người nghèo, trong mùa lễ Vu Lan năm nay, Chùa Liên Hoa (quận 11) đã quyên góp được 280 triệu đồng từ các Phật tử trong và ngoài nước. Số tiền này vừa được chùa trao cho các quỹ từ thiện xã hội của quận để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, giúp vốn cho người nghèo làm ăn và tặng hiện vật, học bổng cho học sinh vượt khó trong năm học mới. Được biết, chùa Liên Hoa có nhiều năm liền đi đầu trong việc bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan và làm tốt công tác xã hội từ thiện.

H.H.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn vỉa hè

- Chào em. Mấy tháng trước, dòm em vẫn còn xinh đẹp. Bây giờ gặp lại, thấy nhan sắc của em vừa te tua xộc xệch, vừa lộ vẻ chán chường. Vì đâu nên nỗi?

Giao thông - Đô thị

TPHCM gỡ vướng dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan một số dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công trong 10 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu chủ đầu tư các dự án này khẩn trương rà soát, báo cáo UBND TPHCM những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp giải quyết. 

Quy hoạch

Tin buồn