Tin vắn

Sẽ có nghị định hướng dẫn về bảo hiểm thất nghiệp

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng vừa chỉ đạo Bộ LĐ-TBXH triển khai xây dựng 4 nghị định hướng dẫn Luật Bảo hiểm xã hội, trong đó sẽ có riêng một nghị định về bảo hiểm thất nghiệp.

Theo Luật Bảo hiểm xã hội, sẽ thành lập Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2009. Khi đó, người thất nghiệp đã đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 12 tháng trở lên (trong thời gian 24 tháng trước khi thất nghiệp) sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Mức trợ cấp thất nghiệp hàng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương của người lao động trước khi thất nghiệp.

H.Y.
 

Kết nạp Đảng gần 700 phụ nữ ưu tú

Từ năm 2001 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã giới thiệu 4.734 hội viên ưu tú sang tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng. Kết quả đã có 699 chị được kết nạp Đảng, trong đó có 16 trí thức, 28 chị người Việt gốc Hoa, 30 chị tiểu thương, 1 chị người Chăm, 3 chị theo đạo Công giáo và 53 chị là tổ trưởng phụ nữ… Hiện nay, tại các hệ thống cơ sở hội có 245 đảng viên nữ giữ các cương vị chủ chốt như: chủ tịch, phó chủ tịch hội phụ nữ cơ sở và cấp ủy phường-xã…

M.N.
 

Di chuyển 150.000 hộ ra khỏi vùng ảnh hưởng thiên tai

Trước tình trạng thiệt hại về người do bị sạt lở, thiên tai trong thời gian qua, ngày 24-8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 193 phê duyệt Chương trình bố trí dân cư các vùng: thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, di cư tự do, xung yếu và rất xung yếu của rừng phòng hộ, khu bảo vệ nghiêm ngặt của rừng đặc dụng giai đoạn 2006 - 2010 và định hướng đến năm 2015. Mục tiêu cụ thể của chương trình là thực hiện bố trí, sắp xếp lại 150.000 hộ dân cư và giảm tỷ lệ nghèo ở vùng dự án bố trí, sắp xếp lại dân cư xuống còn 15%.

Người dân ở những vùng nguy hiểm nói trên sẽ được chuyển đến các vùng quy hoạch tập trung, bảo đảm an toàn và thuận lợi trong phát triển sản xuất, sinh hoạt. Vốn cho chương trình lấy từ ngân sách trung ương. Ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ về nhà ở, đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt cho các hộ gia đình bị thiệt hại do sạt lở.

Q.H.
 

Tài trợ 1,4 triệu USD cải thiện an toàn hàng không ở Việt Nam

Một chương trình tài trợ trị giá 1,4 triệu USD được Cục Hàng không Liên bang Mỹ dành cho Việt Nam để thực hiện dự án cải thiện an toàn hàng không. Hôm qua, 24-8, hợp đồng trợ giúp kỹ thuật đầu tiên nằm trong chương trình trên, trị giá 351.000 USD, đã được đại diện Chính phủ Mỹ và Cục Hàng không dân dụng Việt Nam ký kết tại Hà Nội.

Được thực hiện trong 2 năm, dự án sẽ giúp Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cải tiến hệ thống quy định về an toàn hàng không của Việt Nam phù hợp với các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không quốc tế.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: