Tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ nghiêm túc

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) năm 2023.
Thí sinh cả nước chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh 2023
Thí sinh cả nước chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh 2023

Bộ GD-ĐT đề nghị các tỉnh, thành ban hành chỉ thị về tổ chức kỳ thi và công tác tuyển sinh năm 2023 tại địa phương; thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cấp tỉnh; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc tổ chức ôn tập cho các thí sinh.

Các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức kỳ thi và công tác tuyển sinh tại địa phương bảo đảm kỳ thi và tuyển sinh nghiêm túc, trung thực, khách quan, an toàn; xây dựng phương án dự phòng để ứng phó, xử lý các tình huống bất thường, nhất là phương án dự phòng cho trường hợp thời tiết cực đoan, khắc nghiệt hoặc phát sinh thiên tai, dịch bệnh; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh được dự thi an toàn, không để thí sinh phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế, điều kiện đi lại hoặc do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương tăng cường thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng