TPHCM, 32 doanh nghiệp được trao giải thưởng Thương hiệu Vàng

Ngày 14-1, Ban Tổ chức Giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM tổ chức vinh danh 32 doanh nghiệp có thương hiệu đạt Giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM lần thứ 4 năm 2023. Đây là giải thưởng thường niên do UBND TPHCM chỉ đạo, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn cùng Sở Công Thương TPHCM tổ chức thực hiện.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công thương; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM...

Để đạt “Thương hiệu vàng TPHCM” lần thứ 4 năm 2023, doanh nghiệp phải đáp ứng hàng loạt tiêu chí. Trong đó, có tính minh bạch và tuân thủ pháp luật, hiệu quả hoạt động, đạo đức kinh doanh, các hoạt động xã hội, nhân sự và chính sách nhân sự, nghiên cứu và phát triển, đổi mới sáng tạo, quảng bá và phát triển thương hiệu, hệ thống quản lý và độ phủ của thương hiệu, chất lượng và an toàn.

1df95db49845331b6a54-4359.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại lễ trao giải thưởng Thương hiệu Vàng lần 4 năm 2023. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, 32 doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM năm 2023, trong đó có 13 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Vàng lần đầu và 19 doanh nghiệp đạt giải thưởng liên tục từ năm 2021 đến nay. Những doanh nghiệp được công nhận “Thương hiệu vàng TPHCM” lần thứ 4 năm 2023 là những doanh nghiệp có thương hiệu hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như vật liệu xây dựng, cơ khí, sản xuất hàng tiêu dùng, may mặc, chế biến thực phẩm, dịch vụ. Ước tính, các doanh nghiệp quy tụ hơn 50.718 lao động và doanh thu đạt hơn 189.361 tỷ đồng cùng nhiều đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội của thành phố.

Đây là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực vượt khó không ngừng nghỉ, tinh thần đổi mới, sáng tạo của những doanh nghiệp mới, lần đầu tiên tham gia Giải thưởng để xây dựng và hình thành thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình cũng như của các doanh nghiệp đã đạt giải thưởng để tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu bền vững trước những khó khăn, thách thức. Và đây cũng chính là điểm sáng của cộng đồng doanh nghiệp thành phố đã đóng góp quan trọng vào kết quả tăng trưởng chung của kinh tế thành phố, cùng đưa kinh tế Thành phố vượt qua những khó khăn, thách thức của năm 2023.

8020f6839273392d60622-270.jpg
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao giải thưởng Thương hiệu Vàng cho Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo ban tổ chức giải thưởng, với chủ đề “Đổi mới và Bền vững”, giải thưởng năm nay có nhiều đổi mới nhằm đảm bảo tối đa các tiêu chí khách quan, chuyên nghiệp, thu hút và lan tỏa hơn nữa giá trị của giải thưởng; từ đó nâng cao độ nhận diện, độ uy tín, chất lượng chuyên môn, đưa giải thưởng trở thành một giải thưởng danh giá, vươn lên tầm khu vực và quốc tế.

d0baaf19cbe960b739f81-5902.jpg
Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên và Thứ trưởng Bộ Công thương Phan Thị Thắng trao giải thưởng Thương hiệu Vàng cho Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trên tinh thần đó, đồng chí Võ Văn Hoan cho biết, thành phố đặt hàng và cũng kỳ vọng các doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số, hỗ trợ thành phố xây dựng những mô hình mẫu về doanh nghiệp chuyển đổi số để lan tỏa, triển khai rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp. Qua đó góp phần cùng thành phố thực hiện thành công chủ đề năm 2024 “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phải đổi mới, sáng tạo để theo kịp các xu hướng phát triển mới về chuyển đổi sạch, chuyển đổi xanh trong phát triển sản xuất kinh doanh.

cd01b850dea075fe2cb14-7806.jpg
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và lãnh đạo thành phố, bộ ngành trung ương chụp hình lưu niệm với 32 doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng lần 4 năm 2023. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thành phố cũng sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của mình. Đồng thời, thành phố sẽ nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, tư nhân, tạo cơ hội phát triển hơn nữa cho các doanh nghiệp. Triển khai các cơ chế, chính sách phát triển đối với các xu hướng mới như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số và “Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thành phố giai đoạn 2021 - 2025”.

“Đồng thời, bổ sung các cơ chế, chính sách đột phá thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, phong trào khởi nghiệp của doanh nghiệp cũng như kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nhất là các dự án lớn, công trình hạ tầng trọng điểm để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển”- đồng chí Võ Văn Hoan khẳng định.

32 doanh nghiệp được trao giải thưởng Thương hiệu Vàng lần 4 năm 2023


DOANH NGHIỆP ĐẠT THƯƠNG HIỆU VÀNG LẦN THỨ NHẤT NĂM 2023
1
CÔNG TY CP THỰC PHẨM DINH DƯỠNG NUTIFOOD
2
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN MAY VIỆT TIẾN
3
TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI SÀI GÒN - TNHH MỘT THÀNH VIÊN
4
CÔNG TY BẢO VIỆT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
5
CÔNG TY CỔ PHẦN TRANSIMEX
6
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐIỆN QUANG
7
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỐI TÁC CHÂN THẬT
8
CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ
9
CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU BẾN THÀNH
10
TỔNG KHO XĂNG DẦU NHÀ BÈ
11
CÔNG TY CP AP SAIGON PETRO
12
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CITEK
13
CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ DUY KHANH

DOANH NGHIỆP ĐẠT THƯƠNG HIỆU VÀNG LẦN THỨ 2
1
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ SÀI GÒN - SJC
2
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TNHH
3
CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG TIÊU DÙNG MASAN
4
CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG VICEM HÀ TIÊN
5
CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM KỸ NGHỆ SÚC SẢN
6
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM CHOLIMEX
7
BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG
8
CÔNG TY CỔ PHẦN KỀM NGHĨA
9
CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM COLUSA-MILIKET
10
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT NHỰA DUY TÂN
11
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN
12
CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN MIỀN NAM
13
TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP - IN - BAO BÌ LIKSIN - TNHH MỘT THÀNH VIÊN
14
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU NAM THÁI SƠN
15
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NAM PHƯƠNG V.N
16
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TÂN THANH
17
CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT - THỰC PHẨM TÀI KÝ
18
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THIẾT BỊ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP CÁT VẠN LỢI
19
CÔNG TY CỔ PHẦN NƯỚC HOÀNG MINH

Tin cùng chuyên mục