TPHCM biểu dương 82 tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch

SGGPO
Ngày 13-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Tôn giáo TPHCM tổ chức lễ đón và tri ân 82 tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương trao biểu dương và tặng quà các tình nguyện viên

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương trao biểu dương và tặng quà các tình nguyện viên

Tham dự có các ông, bà: Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng Ban Tôn giáo TPHCM; Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Tại buổi lễ, Th.S.,BS CKII Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19 cảm ơn, tri ân sự hỗ trợ kịp thời của các tình nguyện viên. Bác sĩ Lê Anh Tuấn cho biết, trong thời gian bệnh viện mới thành lập, nguồn lực thiếu nên sự có mặt kịp thời của các tình nguyện viên tôn giáo đã giúp bệnh viện hoàn thành được nhiệm vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn cho biết, trong gần 3 tháng qua, Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19 đã tiếp nhận hơn 3.800 bệnh nhân, phần lớn là bệnh nhân nặng và rất nặng. Đến nay, đã có hơn 2.500 bệnh nhân được xuất viện, chuyển viện. Kết quả này là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của bệnh viện và sự chi viện kịp thời, hiệu quả từ lực lượng tình nguyện viên tôn giáo.

TPHCM biểu dương 82 tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch  ảnh 1 Phó Trưởng Ban Tôn giáo TPHCM Nguyễn Văn Lượng trao biểu dương và tặng quà cho các tình nguyện viên

Tại lễ đón, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trân trọng cảm ơn, ghi nhận những đóng góp âm thầm, tinh thần thiện nguyện, sự dấn thân của các tình nguyện viên tôn giáo khi tham gia tuyến đầu chống dịch. Bà Phan Kiều Thanh Hương mong các tình nguyện viên bằng những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong những ngày phục vụ tại bệnh viện khi trở về với công việc đạo, với đời sống thường ngày, hướng dẫn mọi người cách phòng chống dịch Covid-19 cùng TPHCM trở lại trạng thái "bình thường mới".

Bà Phan Kiều Thanh Hương nhấn mạnh, trong thời gian phục vụ, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại bệnh viện, các tình nguyện viên tôn giáo đã vượt qua những khác biệt về vị trí xã hội, đồng hành cùng y, bác sĩ hỗ trợ công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân; động viên, an ủi tinh thần tạo tâm lý lạc quan cho các bệnh nhân. Qua đó, góp phần cùng ngành y tế thực hiện mục tiêu của thành phố là giảm tỷ lệ tử vong, gia tăng nhanh chóng số lượng bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện, trở lại cuộc sống đời thường.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao biểu dương và tặng quà 82 tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ chống dịch.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: