TPHCM: Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 126 người nhập cảnh trái phép

SGGPO
Thông tin về tình hình dịch Covid-19 trong ngày 20-8, Sở Y tế TPHCM cho biết, đến nay ngành y tế phối hợp lực lượng công an và chính quyền địa phương tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 126 người nhập cảnh trái phép, trong đó có 1 trường hợp dương tính.

TPHCM: Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 126 người nhập cảnh trái phép

Chiều 20-8, thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, Sở Y tế TPHCM cho biết, đến nay TP đã ghi nhận 76 ca mắc Covid-19 và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (bệnh nhân 278). Trong đó, 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Hiện TP đang cách ly, điều trị 15 bệnh nhân (8 trường hợp phát hiện trong cộng đồng liên quan ổ dịch tại Đà Nẵng và 7 trường hợp người nhập cảnh, trong đó có 1 người nhập cảnh trái phép). Tất cả các bệnh nhân hiện đang có sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, TP cũng ghi nhận thêm 1 ca tái dương (bệnh nhân T.Đ.C, 27 tuổi, quận Tân Phú) được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Guinea Xích Đạo - Châu Phi, được đưa về Việt Nam vào ngày 29-7 và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương - lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính và được cho về địa phương ngày 14-8. Từ ngày 14 đến ngày 19-8, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Được lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày 16 và 17-8 cho kết quả âm tính. Đến ngày 18-8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi để cách ly điều trị. Hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Cũng trong ngày 20-8, TP đã ghi nhận 165 người nghi ngờ, có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại khu cách ly của các bệnh viện. Không có trường hợp nào có triệu chứng nặng, 147 trường hợp đã có kết quả âm tính, 18 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Hiện TP có 1.196 trường hợp đang cách ly tập trung; 13 trường hợp nhập cảnh có bệnh lý đang được cách ly tại các bệnh viện của thành phố; và 3.551 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Ngoài ra, ngành y tế TP cũng thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt của các thành viên tổ bay, thuyền viên và hành khách đến thành phố trong ngày, gồm: 8 chuyến bay quốc tế với 25 thành viên tổ bay, 11 hành khách (trong đó 10 hành khách được chuyển cách ly tập trung tại khách sạn ở TPHCM, 1 công dân Việt Nam, không đủ điều kiện nhập cảnh Nhật Bản, hiện đang ở sân bay, chờ xe Bộ Tư lệnh tới đón); 56 chuyến bay quốc nội với 9.634 hành khách; 2 chuyến tàu lửa với 446 khách; 17 tàu nhập cảnh với 337 thuyền viên (trong đó 22 thuyền viên được chuyển cách ly tại Bệnh viện Nhà Bè, các thuyền viên còn lại được cách ly tại tàu).

Đặc biệt, đến nay ngành y tế đã phối hợp lực lượng công an và chính quyền địa phương đã tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với 126 người nhập cảnh trái phép và phát hiện 1 trường hợp dương tính (bệnh nhân 912).

TPHCM cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 126 người nhập cảnh trái phép ảnh 1 Hiện TPHCM có 1.196 trường hợp đang cách ly tập trung 

Tính đến thời điểm này, đã có 53.707 người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1-7 khai báo y tế tại 24 quận huyện. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm, có 53.351 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính đã được Bộ Y tế công bố, còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Từ 8 ca mắc bệnh phát hiện trong cộng đồng của TPHCM có liên quan đến ổ dịch ở Đà Nẵng, TP đã điều tra và tiếp cận được 891 người tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến các ca bệnh để tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều đã có kết quả âm tính.

Đến nay là 22 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh sau cùng, tại TP chưa phát hiện có trường hợp lây nhiễm từ 8 ca bệnh trong cộng đồng. Riêng 7 người nhập cảnh được cách ly tập trung ngay, không phát hiện trường hợp lây nhiễm trong số những người cùng chuyến đi.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc